Thứ ba Ngày 19 Tháng 03 Năm 2019, 08:38:06

“Lỗi ở cách nghĩ…”

Ngày đăng: 02/07/2018

Nhận được thư của cô người yêu ở quê, Dũng như rơi xuống vực thẳm. Buồn, tuyệt vọng, chán nản bởi hai người yêu nhau đã lâu và hứa hẹn sau khi xuất ngũ họ sẽ nên vợ nên chồng. Vậy mà chỉ vì lý do ít được gặp người yêu mà bạn gái chia tay… Đọc đi đọc lại lá thư cả trăm lần, Dũng không thể tin đó là sự thật, chỉ vì lý do Dũng đi bộ đội mà cô ấy nỡ phụ bạc tình cảm của hai người một cách dễ dàng như vậy sao? Từ hôm đó trở đi, Dũng trầm tư, buồn chán và có những phát ngôn tiêu cực, cảm thấy cuộc sống bế tắc, không có tương lai. Dũng đã đem nỗi niềm của mình tâm sự với Nam cùng trung đội:

– Mình đi bộ đội phải chăng là một sai lầm? Giá như mình tìm mọi cách để không phải nhập ngũ đợt này, thì đã không mất người yêu. Hay là mình đảo ngũ biết đâu cô ấy sẽ nghĩ lại. Mình luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để chỉ huy đơn vị thưởng cho về thăm nhà, nhưng bây giờ chẳng cần phải cố gắng làm gì nữa, vì mọi chuyện đã chấm dứt.

Nam nói: – Tôi biết cậu rất buồn, nhưng chỉ vì một người con gái không chung thủy mà cậu tự hủy hoại bản thân và sự nghiệp như vậy có xứng đáng hay không?

Tuy nhiên, mọi lời khuyên bảo của Nam cũng chẳng thấm vào đâu, khi mà tình yêu và sự ấm ức đã lấn át lý trí của Dũng.

Nam cho rằng với lối suy nghĩ tiêu cực của Dũng như thế này thì không thể không báo cáo với cấp trên, bởi xét về tính chất và mức độ của sự việc, nếu không giải quyết khéo có thể Dũng sẽ tự ý rời đơn vị, thậm chí đào, bỏ ngũ, thì không những ảnh hưởng đến danh dự gia đình mà còn vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Quân đội.

Bằng tình cảm, sự gần gũi chân tình, chỉ huy đơn vị đã gặp gỡ động viên, định hướng tư tưởng để Dũng hiểu thêm về ý nghĩa của tình yêu đích thực, tình yêu phải xuất phát từ hai phía, chuyện yêu nhau rồi chia tay là hết sức bình thường. Đồng chí Chính trị viên nói thêm: – Người yêu của cậu có những lời nói chế giễu, chứng tỏ cô gái đó không có sự hiểu biết, cảm thông, chia sẻ với yêu cầu, nhiệm vụ của người chiến sĩ. Cậu không nên suy nghĩ tiêu cực, bế tắc, trước mắt là phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự, vững vàng về bản lĩnh người thanh niên, người quân nhân cách mạng, người thanh niên khỏe mạnh, có hoài bão ước mơ…, nhất định cậu sẽ tìm thấy tình yêu đích thực.

Nghe những lời khuyên nhủ chân tình của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, Dũng như “tỉnh cơn mơ”, mọi suy nghĩ tiêu cực dường như đã dần tan biến. Dũng tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng rèn luyện trong môi trường Quân đội, để sau này trở về địa phương sẽ là người có ích cho xã hội.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *