Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 12:36:01

Lai Châu: Mưa lũ, sạt lở đất khiến 1 người mất tích và thiệt hại nhiều tài sản của Nhà nước và Nhân dân

Ngày đăng: 22/05/2022

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiến cứu nạn tỉnh, từ ngày 20/5 đến 10 giờ sáng ngày 21/5, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn cục bộ gây lũ quét, sạt lở đất làm thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Cụ thể, có 1 người mất tích, là chị Lò Thị Na, SN 1986, trú tại bản Nặm So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên khi đi qua ngầm tràn từ bản Nặm So đến bản Nậm Cung của xã thì bị lũ cuốn trôi. Hiện nay, các lực lượng của xã cùng với người nhà và dân bản đang tiến hành tìm kiếm nạn nhân.

Về nhà ở, riêng huyện Phong Thổ có 5 hộ bị sập tường, đất tràn vào nhà và 3 hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở thuộc xã Lản Nhì Thàng và Nậm Xe.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các lực lượng đã tham gia khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với công trình của nhà nước, một số vị trí tại các tuyến đường do Sở Giao thông – Vận tải quản lý gồm: quốc lộ 4D, đường tỉnh lộ 129, 127 bị sạt lở, gây tắc nghẽn giao thông. Một số tuyến đường liên xã tại các huyện: Phong Thổ, Tân Uyên bị sạt lở, ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân.

Ngoài ra, 1 công trình thủy lợi thuộc thị trấn Phong Thổ bị sạt lở, hư hỏng kênh dẫn nước.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Tân Uyên, Phong Thổ, Sở Giao thông – Vận tải đã cử cơ quan chuyên môn phối hợp với Ban Chỉ huy các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại, chỉ đạo khắc phục nhanh. Đồng thời, tiếp tục ứng trực để nắm bắt tình hình thiên tai qua các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp ứng phó kịp thời.

(Theo baolaichau.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *