Thứ tư Ngày 29 Tháng 11 Năm 2023, 06:18:09

Kiểm tra giúp xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ tốt hơn

Ngày đăng: 29/09/2022

QK2 – Sáng 29/9, Ban chỉ đạo Quân khu về phòng thủ Quân khu và khu vực phòng thủ đã có buổi kiểm tra kết quả xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Yên Bái năm 2022. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo Quân khu về phòng thủ Quân khu và KVPT chủ trì kiểm tra. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng thủ, BCĐ phòng không nhân dân (PKND) Quân khu và các cơ quan Quân khu. Dự làm việc với đoàn công tác có đồng chí Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ KVPT tỉnh; các thành viên BCĐ KVPT, BCĐ PKND tỉnh.

Tư lệnh Quân khu phát biểu chỉ đạo, định hướng kiểm tra.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, BCĐ KVPT và BCĐ PKND tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung về xây dựng, hoạt động KVPT và công tác PKND. Nhiệm vụ xây dựng KVPT và công tác PKND luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh chuyển biến tích cực, kinh tế – xã hội luôn đạt mức tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được cải thiện; chất lượng LLVT không ngừng được nâng lên; thế trận KVPT, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố vững chắc; tình hình an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác đối ngoại được tăng cường.

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó CNCT QK trao đổi làm rõ hơn nội dung Nghị quyết lãnh đạo của Phòng Giáo dục thành phố Yên Bái.

Cơ quan chức năng kiểm tra hệ thống sổ sách của Trường Chính trị tỉnh.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, những năm qua BCĐ KVPT tỉnh Yên Bái đã làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị và Nghị định 21 của Chính phủ. Đồng thời chỉ đạo các địa phương xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh đạt được nhiều kết quả rất quan trọng; nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp được nâng lên; cơ chế lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và hoạt động KVPT được thực hiện một cách hiệu quả; vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước được phát huy; khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương có nhiều chuyển biến; hệ thống các tổ chức chính trị, xã hội được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động; LLVT tỉnh không ngừng được chăm lo xây dựng, củng cố về mọi mặt; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng SSCĐ được nâng lên; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận phòng thủ ngày càng được củng cố vững chắc, đủ khả năng xử lý các tình huống xảy ra, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu khẳng định về mục đích việc kiểm tra lần này và thông qua kiểm tra để trao đổi, rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung về nội dung, tổ chức, phương pháp việc xây dựng, hoạt động KVPT và PKND. Kiểm tra làm rõ kết quả xây dựng các tiềm lực về chính trị, tinh thần, văn hóa, xã hội; xây dựng tiềm lực kinh tế, khoa học và công nghệ; tiềm lực quân sự, an ninh, đối ngoại; đánh giá thực chất những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân trong quá trình thực hiện. Đồng chí Tư lệnh Quân khu cũng đã gợi mở, định hướng chủ trương, giải pháp và một số nội dung quan trọng để Yên Bái tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm xây dựng, hoạt động KVPT và PKND những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.