Thứ năm Ngày 28 Tháng 10 Năm 2021, 12:56:08

Không thể phủ nhận thành quả của Lực lượng Công an nhân dân

Ngày đăng: 27/09/2021

QK2 – Thời gian qua, lợi dụng không gian mạng trên một số trang Blog, Youtube, Facebook…, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị không chỉ chống phá Quân đội, các thế lực phản động còn tạo lập hàng trăm tài khoản ảo, cắt ghép một số hình ảnh, video liên quan đến lực lượng Công an để đưa ra những bình luận ác ý, tung tin sai sự thật, bịa đặt nhằm công kích vào tâm lý người dân, gây sự hoài nghi, làm giảm sút lòng tin đối với lực lượng Công an… Đây cũng là biểu hiện cụ thể trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đang ngày đêm đẩy mạnh thực hiện âm mưu chống phá nhằm “phi chính trị hóa” lực lượng CAND, tìm mọi cách làm cho cán bộ, chiến sĩ Công an suy yếu về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, từ đó thúc đẩy các hoạt động “tự diễn biến”, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công an tỉnh Sơn La xuống cơ sở tuyên truyền, giữ vững an ninh chính trị, xây dựng vùng biên an toàn. (ảnh chụp tháng 1/2021)

Các đối tượng thường sử dụng một số chiêu trò như: Ra sức tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất cách mạng, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng CAND, cho rằng “Công an là công cụ đàn áp của Đảng Cộng sản”, tìm mọi cách chia rẽ Công an với nhân dân với Quân đội nhân dân và các lực lượng khác trong hệ thống chính trị ở nước ta. Một số trang mạng xã hội đăng tin bài, hình ảnh phản ánh sai phạm của lực lượng Công an địa phương trong điều tra một số vụ án và hành vi tiêu cực của CSGT để thổi phồng các vụ việc, lấy sai phạm của một số cá nhân để quy kết, xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật nhằm bôi đen, làm giảm uy tín lực lượng Công an, kích động quần chúng chống cán bộ Công an thi hành công vụ. Đối với một số vụ việc gây rối trật tự công cộng, có tính chất nguy hiểm đối với xã hội, phải sử dụng lực lượng Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm để giải quyết, các đối tượng cho rằng lực lượng CAND ngày nay không còn là của nhân dân, bảo vệ nhân dân, mà là công cụ để bảo vệ quyền lợi của một nhóm người có chức, có quyền, qua đó nhằm gây mất đoàn kết giữa nhân dân với lực lượng Công an… Những âm mưu, thủ đoạn này có ảnh hưởng không nhỏ đến bản chất cách mạng và truyền thống của lực lượng Công an. Cùng với đó là ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an.

Khi đề cập đến chức năng, nhiệm vụ chiến đấu của Công an nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, lực lượng CAND phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với QĐND và các ngành, các đoàn thể quần chúng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự. Theo Người: “Công an thì phải đánh địch thường xuyên, lúc chiến tranh có việc, lúc hòa bình lại càng nhiều việc”; vì vậy, Công an phải thường xuyên thực hiện tốt quan hệ hợp đồng tác chiến vì mục tiêu chung bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ và nhân dân. Tại lễ thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng), tháng 3/1959, Hồ Chủ tịch khẳng định: “Công an và Quân đội là hai cánh tay của nhân dân, của Đảng, của Chính phủ, của vô sản chuyên chính. Vì vậy, càng phải đoàn kết chặt chẽ với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, ra sức phát triển ưu điểm, khắc phục những tư tưởng không đúng”.

Thực hiện chỉ dạy của Bác, CAND đã phối hợp chặt chẽ với QĐND và các tổ chức trong hệ thống chính trị; tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận lòng dân vững chắc, tạo thành sức mạnh tổng hợp, thế trận liên hoàn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Thực tiễn lịch sử cũng đã chứng minh, CAND Việt Nam thực sự là đội quân tiên phong, nòng cốt trong đấu tranh chống phản cách mạng, chống gián điệp, phản động, phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ Đảng, chế độ, chính quyền cách mạng và bảo vệ nhân dân. Lực lượng Công an được tôi luyện qua các thời kỳ cách mạng đã trở thành đội ngũ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, trung thành vô hạn với lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, những nỗ lực không mệt mỏi trong phát triển kinh tế, xây dựng Đảng, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch Covid-19 đã và đang là sự quyết tâm đồng lòng của toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có những đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội và CAND; sự cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND trong thời chiến cũng như thời bình là điều không thể phủ nhận như cách mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã tuyên truyền trong thời gian qua.

Bài, ảnh: NGUYÊN MINH PHÚ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *