Thứ ba Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019, 11:59:57

Không như giọt sương

Ngày đăng: 24/10/2018

QK2 – Cuộc sống là dòng chảy đi về phía tương lai. Như dòng sông chỉ có tìm về biển lớn, dẫu gặp bao chướng ngại, vẫn uốn mình đi đến tận cùng, trung thành với ngọn nguồn, ở đó những điều tốt đẹp đang chờ đón, không như giọt sương miễn sao, chúng ta biết chọn lựa, mang trong hành trang và chọn hành trình phù hợp cho cây đời mãi xanh tươi!

Truyện ngắn “Không như giọt sương”.

Truyện ngắn “Không như giọt sương” gồm chín câu chuyện. Truyện nào cũng ngồn ngộn thông tin, sự kiện, những so sánh xưa nay, trong ngoài đất nước… để đưa ra giải pháp rất nhân văn, rất tiến bộ. Có truyện viết về thế giới phẳng và Internet, lịch sử phát triển không bó hẹp trong một quốc gia nào. Cái mà các dân tộc trên thế giới đã kinh qua, tốt, tiến bộ thì ta phải học tập; xấu, lạc hậu thì ta tránh đi. Thậm chí, có cái phải đi tắt, đón đầu để theo kịp các nước văn minh và phát triển. Tại sao người ta làm được và phát triển mạnh mẽ như vậy, còn ta..? Tìm trong quá khứ câu trả lời cho hiện tại và tương lai qua nội dung nhiều truyện trong “không như giọt sương”. Có truyện viết về tình yêu như là niềm tin gửi gắm, điều tốt đẹp nhất mà con người tìm thấy nhau, là ngọn hải đăng trong đêm tối, nguồn động viên chân thành nhất giúp con người vững lòng trên đường đời. Nếu từ bỏ niềm tin, con người không còn nhận ra nhau! Khi niềm tin dành cho nhau lung lay tận gốc rễ, thì ngờ vực xuất hiện, thế giới chao đảo. Nếu có thêm thất bại đau đớn, những kẻ yêu nhau sẽ sụp đổ…

“Không như giọt sương” có phần nào đó giống như kết cấu những câu truyện ngụ ngôn nào đó… Sách do Nhà xuất bản quân đội nhân dân xuất bản, gồm 242 trang, lưu hành năm 2010.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *