Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 07:40:48

Không ngừng củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – Cuba

Ngày đăng: 07/12/2022

Tối 6-12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2-12-1960/2-12-2022) và kỷ niệm 66 năm Ngày đổ bộ của tàu Granma và Ngày thành lập các Lực lượng vũ trang (LLVT) Cách mạng Cuba (2-12-1956/2-12-2022). Tới dự chiêu đãi có Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các LLVT Cách mạng Cuba khẳng định, trong hơn sáu thập kỷ qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, là biểu tượng của tình đoàn kết anh em giữa hai nước, hai dân tộc.

Trung tướng Víctor Rojo Ramos phát biểu tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: PHÚ SƠN.

Trung tướng Víctor Rojo Ramos nhấn mạnh, quan hệ giữa Quân đội hai nước ngày càng được củng cố. Thay mặt các chiến sĩ của các LLVT Cách mạng Cuba, Trung tướng Víctor Rojo Ramos đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Bộ Quốc phòng Việt Nam vì sự hỗ trợ các LLVT Cách mạng Cuba.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba là hai nước xã hội chủ nghĩa anh em có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, gắn bó trong sự nghiệp đấu tranh và xây dựng đất nước. Trong hơn 60 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam – Cuba đã được tôi luyện trước mọi thử thách của thời cuộc, trở thành mối quan hệ mẫu mực, trong sáng, thủy chung.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: PHÚ SƠN.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết và Trung tướng Víctor Rojo Ramos cùng Đại sứ Cuba và thành viên đoàn Cuba chụp ảnh chung. Ảnh: PHÚ SƠN.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân và QĐND Việt Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, ủng hộ sát cánh cùng nhân dân và các LLVT Cách mạng Cuba. Trung tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, các LLVT Cách mạng Cuba sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Cuba tươi đẹp, anh hùng.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.