Thứ năm Ngày 12 Tháng 12 Năm 2019, 11:40:21

Không để dịch bệnh xâm nhiễm và lây lan vào đơn vị

Ngày đăng: 28/03/2019

QK2 – Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Bộ Tư lệnh Quân khu đã ra chỉ thị, yêu cầu các đơn vị thành lập ban chỉ đạo trong đơn vị và chỉ đạo các cấp triển khai cấp bách các biện pháp  phòng, chống dịch bệnh động vật.

Chăn nuôi giống lợn chất lượng cao ở Trung đoàn 82.ảnh: VL

Ban chỉ đạo do chỉ huy đơn vị làm trưởng ban, gắn trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chức năng các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Các đơn vị tổ chức chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, khống chế không để dịch bệnh xâm nhiễm và lây lan vào đơn vị. Quản lý chặt chẽ việc khai thác thực phẩm gia súc, gia cầm trên thị trường, tuyệt đối không sử dụng nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém đưa vào bữa ăn. Thực hiện tốt khâu vệ sinh, khử trùng trong quá trình chế biến.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác về mức độ nguy hiểm, diễn biến tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ thành quả chăn nuôi của đơn vị, tránh tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến công tác chăn nuôi của đơn vị; phối hợp với các lực lượng địa phương nơi đóng quân  tuyên truyền để người dân hiểu tác hại của việc vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc.

VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *