Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 08:01:53

Kho K5 kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Ngày đăng: 09/12/2022

QK2 – Sáng 9-12, Kho K5, Cục Kỹ thuật Quân khu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (9/12/1992 – 9/12/2022). Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu; Đại tá Trần Kim Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Quân khu; cấp ủy, chính quyền huyện Hạ Hòa, các trường THPT kết nghĩa và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Kho K5 qua các thời kỳ.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu tặng hoa chúc mừng.

Đại tá Trần Kim Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu tặng hoa chúc mừng Kho K5.

Lãnh đạo UBND huyện Hạ Hòa tặng hoa chúc mừng.

K5 là Kho tổng hợp cấp chiến dịch với chức năng nhiệm vụ là quản lý, tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ, niêm cất VKTBKT của LLVT Quân khu. Từ khi thành lập đến nay, Đảng uỷ, chỉ huy các thế hệ của Kho K5 đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chung của Cục Kỹ thuật. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Kho đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vun đắp thành truyền thống "Chủ động, sáng tạo, kỷ cương, an toàn, quyết thắng".

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu bày tỏ sự vui mừng, đồng thời tin tưởng rằng cán bộ, chiến sĩ Kho K5 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thường xuyên quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Vũ khí là mồ hôi, nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội. Vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”, với tinh thần “Yêu xe như con, quý xăng như máu”. Luôn nêu cao truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng” của LLVT Quân khu, truyền thống “Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường” của ngành Kỹ thuật. Cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, phát huy nội lực, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Kho K5 vinh dự được Đảng và Nhà nư­ớc tặng thưởng Huân ch­ương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng 3 Bằng khen; Đảng uỷ Quân sự Trung ­ương (nay là Quân uỷ Trung ương) tặng Cờ “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm (2005-2010) và nhiều phần tưởng cao quý khác. Điều đó thể hiện sự ghi nhận của các cấp đối với sự trưởng thành, vững mạnh của Kho K5, Cục Kỹ thuật trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.