Thứ hai Ngày 25 Tháng 05 Năm 2020, 11:57:39

Khai mạc Trại viết “Điển hình tiên tiến” và” Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội” năm 2016

Ngày đăng: 25/05/2016

QK2 –  Sáng 25-5, tại Gia Lai, Cục Tuyên huấn (TCCT) phối hợp với Cục Chính trị Quân đoàn  3 khai mạc trại viết về “Điển hình tiên tiến” và “Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội” năm 2016. 58 cây bút chuyên và không chuyên đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tham gia.

Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ chào mừng .

Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ chào mừng .

Trại viết nhằm bồi dưỡng kỹ năng viết cho các hạt nhân ở đơn vị cơ sở, thông qua đó định hướng và nâng cao chất lượng phong trào viết về “Điển hình tiên tiến” và “Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội”, gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng. Qua trại viết lần này Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc đưa vào tập sách “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và “Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội” dự kiến phát hành vào Quý 1, năm 2017.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT) nhấn mạnh: “Đã thành truyền thống, suốt mấy chục năm qua Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam thường xuyên tổ chức các trại sáng tác văn học, nghệ thuật thuộc tất cả các loại hình, cho cả những cây bút chuyên và không chuyên. Sản phẩm từ trại sáng tác đã đóng góp một tỉ lệ lớn các tác phẩm có giá trị cho nền văn học, nghệ thuật nước nhà. Từ trại sáng tác của TCCT đã phát hiện, nuôi dưỡng nhiều cây bút xuất sắc cả trong và ngoài quân đội…”

 Tham gia trại viết lần này, Báo Quân khu có 2 cán bộ tham dự. Theo kế hoạch, trại viết sẽ bế mạc vào ngày 13-6.

Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *