Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 07:30:58

Huyện Chiêm Hóa hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ 2021

Ngày đăng: 28/10/2021

QK2 – Trong hai ngày 27 và 28-10, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo huyện Chiêm Hóa tổ chức Diễn tập KVPT năm 2021. Cuộc diễn tập được thực hiện theo đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Ban Thường vụ Huyện ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Cuộc diễn tập nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển địa phương sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội DBĐV huyện Chiêm Hóa thực hành cơ động phát triển chiến đấu.

Trong phần diễn tập vận hành cơ chế, huyện Chiêm Hóa đã có nhiều chủ trương, gải pháp thực hiện nhiệm vụ phù hợp với thực tế, sát với tình huống đặt ra; gắn xử trí các hình huống trong KVPT theo quan điểm, đường lối, nguyên tắc lãnh đạo của Đảng với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Trong phần thực binh bắn chiến đấu của đại đội bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự, các lực lượng đã thể hiện rõ trình độ phối hợp, hiệp đồng trong chiến đấu, kết hợp tốt giữa kỹ thuật với chiến thuật; sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị có trong biên chế; tổ chức chỉ huy thực hành chiến đấu chính xác, kịp thời. Cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt và được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Tuyên Quang đánh giá đạt xuất sắc.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *