Thứ hai Ngày 25 Tháng 03 Năm 2019, 04:26:26

Học viện Chính trị khảo sát chất lượng đào tạo tại Sư đoàn 316

Ngày đăng: 16/04/2018

QK2- Tiếp tục chương trình làm việc tại Quân khu, chiều 16-4, Đoàn công tác của Học viện Chính trị (HVCT) đã phối hợp với Sư đoàn 316 tổ chức khảo sát chất lượng cán bộ đã qua đào tại tại Học viện. Đồng chí Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan dự làm việc.

Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thế, Phó Giám đốc HVCT phát biểu tại buổi làm việc.

5 năm trở lại đây, Sư đoàn 316 có 32 đồng chí được Quân khu cử đào tạo các loại hình tại HVCT; trong đó có 26 đồng chí đào tạo dài hạn cấp cấp trung, sư đoàn. Các ý kiến tham luận đều khẳng định mô hình, nội dung, chương trình đào tại của HVCT đã đáp ứng nhu cầu và tình hình thực tiễn. Đội ngũ cán bộ đào tạo tại Học viện được trang bị những kiến thức tổng hợp, cơ bản và toàn diện về công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo trong tiến hành CTĐ, CTCT; vận dụng sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội, các ý kiến tham luận đề xuất HVCT cần tiếp tục đổi mới, gắn đào tạo với truyền thụ kinh nghiệm, gắn lý luận với thực tiễn phù hợp với các đối tượng và loại hình đào tạo; tăng cường truyền thụ kỹ năng giao tiếp, xử trí các tình huống; bồi dưỡng nghệ thuật và tư duy lãnh đạo, kỹ năng tiến hành CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ và kỹ năng chỉ đạo, nắm, dự báo, đánh giá, giải quyết tình hình tư tưởng bộ đội…

Kết luận làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế, Phó Giám đốc HVCT khẳng định kết quả khảo sát chất lượng cán bộ đã qua đào tạo cùng với những ý kiến tham luận ở Sư đoàn 316 là những kinh nghiệm quý. HVCT sẽ nghiên cứu, vận dụng, bổ sung vào chương trình đào tạo, đảm bảo phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tin, ảnh: NGÔ VĂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *