Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 06:39:42

Hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở Phú Thọ

Ngày đăng: 08/11/2019

QK2 – 5 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Phú Thọ luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”. Cán bộ, hội viên giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên định lập trường, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, hăng hái hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bài 1: Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Khu 1, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) mấy năm trở lại đây đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Cùng với đó là hệ thống đường làng, ngõ xóm được đầu tư xây dựng mới, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Kết quả này có một phần đóng góp đáng kể của những CCB “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong những con người tiêu biểu ấy phải nói đến CCB Đào Ngọc Tú, Giám đốc Công ty nội thất Phương Đông. Hiện nay Công ty có hàng trăm công nhân, với mức lương hàng tháng từ 6 – 8 triệu đồng một người, phần lớn là người địa phương và con, em của CCB. Là người có 5 năm làm việc ở Công ty, anh Hoàng Mạnh Thủy chia sẻ: Tôi làm ở Công ty của gia đình ông Tú lương bình quân 8 triệu đồng, được đóng bảo hiểm đầy đủ. Anh Nguyễn Quốc Toản, cũng làm công nhân ở Công ty này hơn 4 năm thì cho rằng: Mức lương hơn 7 triệu đồng là niềm mơ ước, vì thế tôi luôn mong muốn gắn bó với Công ty.

Góc đường Nông thôn mới ở xã Đồng Luận (Thanh Thủy, Phú Thọ).


Còn đối với CCB Bùi Xuân Tần, khu 1, xã Đồng Luận, có hơn 30 năm lăn lộn với thương trường kinh doanh vật liệu xây dựng, lương thực, thức ăn chăn nuôi, vận tải… đã giúp cho ông có nền tảng kinh tế vững chắc, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và đã tạo việc làm ổn định cho hơn 30 công nhân là người địa phương, con, em của CCB. Ông cho rằng: Bản lĩnh không chỉ trong khói lửa chiến tranh, mà khi về đời thường cũng cần phải biết phát huy đúng lúc, đúng thời điểm; đồng thời phải biết lạc quan, vượt qua những khó khăn trước mắt, vươn lên, chịu khó tìm tòi, học hỏi qua đồng chí, đồng đội, học cách làm ăn trong nhân dân, phải tích cực đi để biết để tích lũy kinh nghiệm và điều quan trọng nữa là phải luôn giữ vững bản lĩnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ không sợ khó khăn, gian khổ để trở thành “trụ vững” trong mỗi gia đình và có quyết tâm không để cái đói, cái nghèo đeo bám. 
Đây chính là những CCB luôn phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đã tạo được việc làm ổn định cho con, em của CCB, cho nhân dân trong vùng. Chính là những nòng cốt cơ bản làm ổn định tình hình ở cơ sở. Khi lòng dân được củng cố, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào chính quyền địa phương, chính là nền tảng quan trọng để xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng để tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân.
Có thể thấy rằng, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Phú Thọ đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tình cảm đồng chí, đồng đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Trong 2 năm 2018 và 2019, Hội chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế theo hướng liên doanh, liên kết; hoàn thành chỉ tiêu đăng ký giúp hội viên thoát nghèo; mỗi huyện, thành, thị, Hội vận động kinh phí để tự xóa ít nhất 1 nhà tạm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ từ 50 triệu đồng trở lên. Từ phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã có trên 15 nghìn lượt hội viên được công nhận sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh và Trung ương là 340 lượt hội viên. Thành tích này thể hiện vai trò, sự nỗ lực vượt khó cũng như hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở.
  Cùng với phong trào giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, hội viên CCB còn tiên phong hiến đất làm đường. Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội đã động viên hội viên tự nguyện hiến trên 300.000m2 đất cho xây dựng các công trình dân sinh; đóng góp hàng chục nghìn ngày công lao động; tháo dỡ hàng nghìn vật cản, phát quang hàng chục nghìn mét hành lang an toàn giao thông, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới và thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.
Bài, ảnh: TRUNG HIẾU
 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *