Thứ năm Ngày 06 Tháng 08 Năm 2020, 01:55:57

Hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở Phú Thọ – Bài 2: Sức lan tỏa từ phong trào

Ngày đăng: 09/11/2019

QK2 – Phong trào “CCB gương mẫu” ở tỉnh Phú Thọ mang lại hiệu quả, tạo sức lan tỏa, động lực cho hội viên khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng. Toàn Hội hiện nay có 210 doanh nghiệp CCB, trong đó nhiều doanh nghiệp có doanh thu trên 50 tỷ đồng/năm; 42 Hợp tác xã (HTX) do hội viên làm chủ; 8 câu lạc bộ doanh nghiệp CCB cấp tỉnh và huyện; 398 trang trại, 2.650 gia trại và hàng nghìn hộ hội viên làm kinh doanh, dịch vụ, sản xuất nhỏ, lẻ, đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo việc làm thường xuyên cho gần 30 nghìn lao động. Trong 5 năm đã xóa được 1.220 nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên; giúp 2.318 hộ hội viên nghèo thoát nghèo. Từ  năm 2018 đến nay, các cấp hội đã đăng ký giúp 1.460 hộ hội viên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên còn 2,92%; thấp hơn tỷ lệ chung của tỉnh (4,17%); tỷ lệ hộ khá và giàu tăng xấp xỉ 12%.

Giờ làm việc ở bộ phận cơ khí Công ty TNHH Nội thất Phương Đông.

Xác định tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn ở cơ sở là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, là mục tiêu then chốt của phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; gương mẫu chấp hành và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, hội viên CCB luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp hàng nghìn ý kiến tâm huyết, thẳng thắn vào xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; gương mẫu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và uy tín trước quần chúng, nhiều hội viên CCB đã được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị các cấp.

Chú trọng giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, các cấp Hội đã chủ động phối hợp hoạt động với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực có sức lôi cuốn và tập hợp thanh thiếu niên tham gia. Các hoạt động giáo dục, cảm hóa của tổ chức Hội đã thôi thúc ước muốn hoàn lương của không ít thanh niên từng sa ngã tìm lại chính mình.  5 năm qua, đã có trên 400 thanh thiếu niên lầm lỗi trong tỉnh được giáo dục cảm hóa, giúp đỡ tái hoà nhập cộng đồng; bồi dưỡng, giúp đỡ trên 4.200 đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng viên, trong đó đã có 1.653 đoàn viên xuất sắc được đứng trong hàng ngũ của Đảng.  

Thiếu tướng Lê Quang Đại, Chủ tịch Hội CCB tỉnh khẳng định: Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đạt hiệu quả và tạo sự đồng thuận được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Sự gắn kết giữa phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo động lực để mỗi cán bộ, hội viên CCB chủ động học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, để mỗi hội viên thực sự trở thành những hạt nhân, những tấm gương sáng ở cơ sở – Đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Quân nhân phục viên đã đánh giặc bao nhiêu năm như vậy là đã kinh qua một lịch sử vẻ vang. Bây giờ các chú tùy khả năng mà tham gia sản xuất, không yêu cầu làm quá sức  nhưng với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất kỳ ở đâu, làm việc gì đều phải gương mẫu”.

Thời gian tới, các cấp hội CCB trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, gắn công tác thi đua với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương để phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thực sự đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa lớn, tạo động lực để mỗi cán bộ, hội viên thực sự là những hạt nhân xung kích trên trận tuyến mới, trận tuyến giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, phấn đấu làm giàu chính đáng; giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; xây dựng các cấp Hội trong sạch vững mạnh, mãi mãi là lực lượng trung thành của Đảng, chỗ dựa tin cậy của chính quyền và nhân dân. Xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ” và mãi mãi là “Bộ đội Cụ Hồ” như lời chúc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Hội CCB toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *