Thứ ba Ngày 11 Tháng 08 Năm 2020, 04:52:22

Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại Phú Thọ: Góp phần “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ngày đăng: 04/12/2019

QK2 – Hưởng ứng hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” do Bộ Quốc phòng phát động, mới đây Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức phát động trong toàn LLVT tỉnh, tại xã Yên Dưỡng (Cẩm Khê). Chương trình để lại ấn tượng sâu đậm đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương, nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ ân cần hỏi thăm các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Nhận được giấy mời của địa phương từ mấy ngày trước, ngay từ sáng sớm, ông Phan Văn Thảo, thương binh hạng 4/4 ở khu 2, xã Yên Dưỡng thức dậy từ rất sớm nhờ cô cháu gái đưa đến UBND xã Yên Dưỡng, nơi tổ chức phát động hành trình để được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khám bệnh và tham dự chương trình. Ngồi trò chuyện với đồng đội và nhân dân trước khi vào thăm khám, ông Thảo cho biết: “Tôi tham gia chiến đấu ở mặt trận biên giới Vị Xuyên, Hà Giang, trở về địa phương đã nhiều năm, sức khoẻ của tôi nay có phần giảm hơn trước. Tôi bị huyết áp cao, bị bệnh khớp, lại thường đau đầu, chóng mặt mỗi khi thời tiết thay đổi. Hàng tháng tôi đều đặn đến khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện. Hôm nay được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh về địa phương khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho tôi và mọi người… tôi rất cám ơn các bác sĩ”.
Trò chuyện với cụ Nguyễn Văn Bằng, 83 tuổi, khu 6, xã Yên Dưỡng bên hành lang phòng siêu âm trước khi cụ Bằng vào khám, chúng tôi được biết cụ thường bị ho, tức ngực từ nhiều năm nay, gần đây bệnh càng nặng hơn. Sau khi được Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Tuấn Anh khám bệnh, kê đơn thuốc, hướng dẫn cách điều trị, cụ Bằng rất phấn khởi. Bác sĩ Tuấn Anh còn tư vấn cho cụ nên dành thời gian đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để được khám và điều trị và trực tiếp anh sẽ khám cho cụ. 
Theo anh Phạm Ngọc Vinh, Phó trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Vinh dự được tham gia chương trình Bệnh viện huy động 24 cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang bị máy móc hiện đại và nhiều phần thuốc có giá trị. Từng cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện cũng xác định tinh thần và trách nhiệm cao nhất để phục vụ người dân, nơi còn nhiều khó khăn.
Là một tỉnh trung du miền núi; trong đó có 6 huyện, với 41 xã đặc biệt khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn 7.09%, những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2019 của Chính phủ. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, LLVT tỉnh Phú Thọ đã có nhiều việc làm thiết thực, nghĩa tình giúp đồng bào các địa phương vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Từ năm 2015 đến nay, LLVT tỉnh đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền các địa phương hỗ trợ xây 8 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, ngôi nhà 100 đồng, mái ấm tình thương, trị giá mỗi ngôi nhà 70 triệu đồng; tặng hàng nghìn suất quà cho đồng bào, các gia đình chính sách và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tham gia hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. 
Đại tá Nguyễn Minh Long, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ – Trưởng Ban chỉ đạo hành trình cho biết: “Ngay sau lễ phát động tổ chức ở Cẩm Khê, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ban CHQS các huyện (thành, thị) còn lại làm nòng cốt, chủ trì tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể các địa phương và đơn vị bộ đội chủ lực đứng chân trên địa bàn lựa chọn ít nhất một xã khó khăn nhất hoặc địa phương để tổ chức thực hiện chương trình. Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị lồng ghép với các chương trình, mục tiêu khác của địa phương một cách sáng tạo, hiệu quả, để lại tình cảm, ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân”.
Những hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Phú Thọ trong hành trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ quân đội đối với nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, hộ nghèo, địa phương nghèo vùng sâu, vùng xa. Qua đó thắt chặt tình cảm quân dân ngày càng gắn bó.
Bài, ảnh: MINH NGHĨA
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *