Thứ tư Ngày 23 Tháng 09 Năm 2020, 01:34:01

Hành động đẹp của Thiếu tá Tráng

Ngày đăng: 22/08/2019

QK2 – Trong một buổi tối ngày nghỉ, trên đường đi công việc riêng Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Tráng, Chủ nhiệm Khoa Điện – Điện lạnh, Trường Cao đẳng Nghề số 2, Bộ Quốc phòng đã nhặt được của rơi. Cả đêm hôm ấy anh băn khoăn không sao chợp mắt nổi, mong sớm tìm được chủ nhân để trả lại. Hành động đẹp của anh đã tô thắm thêm truyền thống phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Tráng trả lại tài sản cho anh Đỗ Văn Đảm.

Vào khoảng chiều muộn một ngày trung tuần tháng 8, khi đi qua xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), vào đến đoạn đường cua vắng vẻ và có phần hơi xóc lập bập nên anh Tráng điều khiển ô tô đi chậm. Lúc này phía trước có một chiếc xe máy phóng khá nhanh qua đoạn xóc và đã bị rơi chiếc ví đúc túi sau của người lái xe. Qua ánh đèn xe ô tô anh Tráng phát hiện ra chiếc ví và dừng xe xuống nhặt lên. Để nguyên chiếc ví trong xe anh Tráng chủ động lái xe đi nhanh hơn để tìm chủ nhân nhưng không kịp vì người lái xe máy đã đi rất nhanh và không biết rẽ vào đường nào, anh đành tạm thời giữ chiếc ví lại để tìm chủ sau.

Khi giải quyết việc riêng xong, anh Tráng đi về nhà cùng vợ con mở ra thấy bên trong có 2, 8 triệu VNĐ, một số tờ ngoại tệ và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng như: Chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế… Không biết chủ nhân chiếc ví là ai nên đêm hôm ấy Thiếu tá Nguyễn Văn Tráng cứ băn khoăn mãi không sao chợp mắt nổi. Anh nghĩ ra cách tìm địa chỉ người chủ bằng việc chụp và đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, Zalo. Ngay sau khi anh đưa lên mạng rất nhiều người đã bình luận, chia sẻ với mong muốn sớm tìm được chủ nhân chiếc ví. May sao, chỉ sau khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ đã có người gọi điện thông báo là chủ nhân chiếc ví và hẹn ngày đến nhận.

Sau khi xác minh, đối chiếu thông tin trên các giấy tờ anh Tráng đã tìm ra chủ nhân của chiếc ví là Đỗ Văn Đảm, nhà ở xã Hải Ninh, Hải Hậu, Nam Định. Nhận lại ví và tài sản bên trong, anh Đảm bùi ngùi xúc động bày tỏ: Số tiền trong ví không nhiều nhưng mất một loạt những giấy tờ quan trọng làm lại rất khó khăn, phức tạp. May mắn thay là bộ đội Tráng nhặt được. Tôi và gia đình rất cảm ơn anh Tráng không tham của rơi.

Đại tá Đào Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường cao đẳng Nghề số 2 cho biết: Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Tráng là cán bộ có trình độ chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt; luôn nhiệt tình, tận tâm trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc nhặt được của rơi tìm trả lại người mất là nghĩa cử cao đẹp của anh Tráng cần được biểu dương, tôn vinh.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *