Thứ tư Ngày 02 Tháng 12 Năm 2020, 12:42:25

Hà Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2019

Ngày đăng: 11/09/2019

QK2 – Sáng 11-9, tỉnh Hà Giang tổ chức bắn đạt thật và bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2019. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Quân khu; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy; đại biểu các sở ban, ngành, tỉnh Hà Giang; Bộ đội Biên phòng tỉnh dự chỉ đạo.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng tặng quà cho các lực lượng tham gia thực binh A2.

Do chuẩn bị chu đáo, toàn diện sát phương án và thực tế nên trong phần thực binh bắn chiến đấu đánh địch đổ bộ đường không vào KVPT tỉnh, các lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng làm chủ tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu trong tình huống giả định, đồng thời xử trí tốt các phương án phát sinh trong quá trình diễn tập.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cùng lãnh đạo địa phương điều chỉnh phương án tác chiến trên sa bàn.

Công an chống bạo loạn trong tình huống A2.

Phát biểu chỉ đạo, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn biểu dương tinh thần của các lực lượng của tỉnh Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2019 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị. Qua diễn tập lần này khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, năng lực làm tham mưu của quân sự, công an, biên phòng và các ngành. Thông qua diễn tập lần này đã đánh giá đúng thực chất huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh Hà Giang.

Thời gian tới, Tư lệnh QK đề nghị LLVT tỉnh Hà Giang cần nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động phòng chống làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực nhất là trên không gian mạng.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã khen thưởng 5 tập thể , 5 cá nhân, UBND tỉnh Hà Giang tặng thưởng 18 tập thể, 33 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2019.

Trước đó, phần thực binh A2 được cơ quan công an và quân sự kết hợp thuần thục  đã tập trung giải quyết, đánh bắt các đối tượng phá rối an ninh trật tự, giải cứu con tin, phòng chống khủng bố, dẹp bạo loạn bảo đảm an toàn cho địa phương.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG- QUỐC HOÀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *