Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 02:27:30

Giải thưởng “rượu”

Ngày đăng: 20/08/2019

QK2 – Phong trào thể dục, thể thao ở cơ quan Dũng khá sôi nổi. Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, các anh em trong cơ quan lại rủ nhau thi đấu vài trận bóng bàn. Hai đội còn ra quy định, đội nào thua thì phải mời đội thắng đi liên hoan một bữa. Nhờ vậy, tinh thần thể thao của hai đội luôn được phát huy cao độ.

Chiều hôm đó, như thường lệ, đội của Dũng bị thua nên đã mời đội thắng cuộc đi “nhận giải” bằng 2 mẹt ngan. Cả đội tính uống thả ga nên đã gọi taxi đi để đảm bảo an toàn, nhưng do Dũng bận chút việc nên đi sau bằng xe máy. Sau nhiều lần “chén chú chén anh”, ai nấy đều trong trạng thái lâng lâng, thiếu tỉnh táo. Thấy vậy, Dũng đã nêu ý kiến là dừng cuộc vui tại đây, vì Dũng đi xe máy, nên không thể tiếp tục uống được nữa. Nhưng mọi người lại cho rằng Dũng tiếc tiền không dám mời anh em thêm vài chai. Sẵn có chút men rượu trong người cộng với tính sĩ diện hão lên cao, Dũng quên mất sự an toàn của bản thân và lao vào cuộc vui không có hồi kết.

Cuộc nhậu kết thúc, mọi người thấy Dũng đã quá chén, nên muốn Dũng gửi lại xe máy ở quán và đi taxi về. Bởi với tình trạng như vậy, nếu cố tình điều khiển phương tiện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng, chưa kể, nếu công an thổi nồng độ cồn thì sẽ bị phạt rất nặng.  Thế nhưng do tính sĩ diện, Dũng vẫn nổ xe máy ra về. Thật không may, vừa ra khỏi quán nhậu được vài trăm mét, Dũng đã bị lực lượng công an mời vào đo nồng độ cồn. Không nằm ngoài dự đoán, nồng độ cồn vượt quá mức cho phép và chuyện bị phạt là điều không tránh khỏi. Nghĩ đến số tiền phải nộp phạt, Dũng tiếc dứt ruột, không biết tháng này lấy tiền ở đâu để nộp học cho con. Chỉ vì một phút bốc đồng mà mất cả gần tháng lương và nghĩ dại nếu mình tham gia giao thông trong trạng thái như vậy mà bị tai nạn thì không những ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản mà còn liên lụy đến gia đình và cơ quan, đơn vị.

Đây sẽ là bài học đắt giá cho Dũng cũng như đồng đội trong việc coi thường tính mạng của bản thân cũng như không chấp hành nghiêm quy định của cơ quan, đơn vị.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *