Thứ bảy Ngày 25 Tháng 05 Năm 2019, 12:17:00

Ghi nhanh: Tiếp tục đi đầu, xứng đáng là điểm sáng về thi đua quyết thắng

Ngày đăng: 19/11/2018

QK2Sáng sớm 19 tháng 11, không khí miền Bắc trở lạnh. Khu vực cơ quan Quân khu có những hạt mưa lắc rắc, bay lay phay theo làn gió đông bắc đầu Đông. Mới sáng sớm, gần một trăm đại biểu có mặt trong khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính dâng hương, dâng hoa báo công với Bác. Trong đội ngũ có chỉ huy đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục Chính trị, tập thể xuất sắc, cá nhân tiên tiến trong vườn hoa thi đua Cục Chính trị. Ai cũng phấn khởi, tự hào được về báo công với Bác trước lúc khai mạc Đại hội TĐQT.

Hội trường và khắp khuôn viên cơ quan Cục Chính trị rợp màu đỏ của cờ và những khẩu hiệu của sự đoàn kết, quyết tâm. Hội trường và khuôn viên doanh trại được trang hoàng đẹp hơn, xanh hơn thường ngày. Những nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Quân khu vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân tay bắt mặt mừng với các cán bộ, nhân viên Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ các tỉnh Bắc Lào cùng Đoàn 17 Sa Pa, cách nhau đến vài trăm cây số; cùng hàn huyên câu chuyện thi đua vượt khó. Trước thềm Đại hội, Đoàn Văn công lập thêm một chiến công: 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc tập thể và cá nhân, NSND Trần Viết Thân kịp báo cáo Đại hội. Nhân viên, chiến sĩ Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ cũng vừa tìm được 16 liệt sĩ mấy chục năm nằm bên cánh rừng Lào, chuẩn bị hồi hương về với đất Mẹ. Thiếu tá Dương Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ chia sẻ, mỗi lần tìm được liệt sĩ, thậm chí có thông tin về liệt sĩ là anh em trong Đội lại thấy thêm niềm vui, hy vọng và cảm thấy ấm lòng hơn vì công việc thầm lặng của anh em được chia sẻ.

Cũng tại Hội trường này, cuối tuần qua, hội viên phụ nữ cơ quan Cục đã tổ chức một đêm thi kiến thức, kỹ năng; là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng. Dư âm, niềm vui những màn thi sinh động, hấp dẫn của các đội “Sáng tạo”; “Trung hậu”; “Đảm đang” diễn ra trong đêm thi đang còn lan tỏa trong mỗi cán bộ, hội viên.

 Trước sảnh hội trường là dãy bảng ảnh thể hiện kết quả hoạt động, ghi dấu những sự kiện, những công việc của Cục Chính trị tham mưu với Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, chỉ đạo hoạt động CTĐ, CTCT và xây dựng cơ quan trong 5 năm qua. Trên sảnh là một số mô hình hoạt động, sản phẩm khéo tay hay làm của cán bộ, hội viên, sinh động và phong phú. 

Khu vực thể thao sát hội trường Cục hôm nay từng bừng, phấn khởi bởi các vận động viên về giao lưu thể thao chào mừng Đại hội. Giải giao hữu thể thao nhỏ gọn nhưng đầy hào hứng của những tay bóng bàn, vận động viên cầu lông, bóng chuyền hơi nam – nữ. Tất cả tạo khí thế của ngày hội “Yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Là cơ quan thường trực của Hội đồng thi đua khen thưởng Quân khu tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu chỉ đạo, duy trì hoạt động công tác TĐKT và phong trào TĐQT của LLVT Quân khu phát triển đúng hướng, có chiều sâu. Sau khi chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Quân khu cấp trên cơ sở tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 – 2018, Cục Chính trị là cơ quan cuối cùng thuộc Quân khu tổ chức Đại hội nên có những kinh nghiệm chỉ đạo, đổi mới nội dung và phương pháp tổ chức thực hiện.

Chiều 19-11, niềm vui của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị như được nhân lên khi được đón Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu đến chia vui, chúc mừng Đại hội Đại hội Thi đua quyết thắng của đơn vị. Cùng dự có Thủ trưởng các cơ quan Quân khu; các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Cục Chính trị và gần 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Quân khu.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu tặng hoa chúc mừng Đại hội. (Ảnh: BÙI THỦY).

Khai mạc Đại hội, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Đảng uỷ, chỉ huy Cục Chính trị và các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã triển khai nghiêm túc, đúng hướng về công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong LLVT Quân khu. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về vai trò to lớn của công tác TĐKT và phong trào TĐQT, biến nhận thức,  quyết tâm thành hành động thực tiễn trong thực hiện các nhiệm vụ. Nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, có cách nghĩ, cách làm hay, sáng tạo, thực sự xứng đáng để thúc đẩy, cổ vũ, động viên, khơi dậy trong mọi cán bộ, nhân viên ý chí vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: BÙI THỦY).

Đại biểu tham dự Đại hội Thi đua Quyết thắng Cục Chính trị Quân khu, giai đoạn 2013 – 2018. ( Ảnh: BÙI THỦY).

Trực tiếp tham dự và phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị Quân khu trong thực hiện phong trào TĐQT. Đồng chí Tư lệnh Quân khu khẳng định: Công tác TĐKT và Phong trào TĐQT được duy trì thường xuyên, liên tục, gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, luôn là đơn vị đi đầu, xứng đáng là điểm sáng của phong trào TĐQT cơ quan Quân khu.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu khen thưởng các tập thể điển hình trong Phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2013 – 2018.(Ảnh: BÙI THỦY).

Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu khen thưởng các cá nhân điển hình trong Phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2013 – 2018. (Ảnh: BÙI THỦY).

Trên cơ sở nguyên tắc chỉ đạo chung, Đại hội của Cục Chính trị có nhiều đổi mới; nội dung ngắn gọn, có tính khái quát cao, tập trung trọng tâm trọng điểm ở các báo cáo tham luận, báo cáo điển hình tiên tiến, biên tập thành kỷ yếu để xuất bản phục vụ tuyên truyền, học tập. Báo cáo trung tâm không trình bày bằng văn bản mà được thể hiện bằng một video clip có lời bình, hình ảnh và âm nhạc minh họa, thể hiện những kết quả cụ thể, phong phú nhất cho phong trào thi đua Cục Chính trị 5 năm qua. Bên cạnh đó, các điển hình tiến tiến cá nhân được trình chiếu bằng một phóng sự ngắn hoàn chỉnh, đánh giá những thành tích tiêu biểu, xúc tích nhất của mỗi tấm gương thi đua, tạo sự lôi cuốn trong Đại hội.

 

Đại hội TĐQT Cục Chính trị khép lại nhiệm vụ Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT cấp trên cơ sở giai đoạn 2013-2018, mở ra động lực mới cổ vũ, động viên, phát triển và lan tỏa phong trào thi đua của LLVT Quân khu thời gian tới.

 

Box: Giai đoạn 2013-2018, phong trào TĐQT của Cục Chính trị đã tạo động lực cho Cục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chỉ đạo tổ chức và tham gia hội thi, hội thao giành giải cao như: Giải nhất Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi toàn quân; Giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân; Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong Hội diễn NTCN và Liên hoan Truyền hình toàn quân… Có 145 lượt tập thể, hơn 1.000 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Cục Chính trị được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; Chính phủ tặng Cờ thi đua và 3 Cờ thi đua Bộ Quốc phòng, 1 Cờ thi đua của Quân khu, 6 Bằng khen của Bộ phòng … Đây thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua của LLVT Quân khu. Tại Đại hội TĐQT của Cục đã tôn vinh 7 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua.

ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *