Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 08:17:44

Gắn thực hiện Chỉ thị 05 với phong trào thi đua

Ngày đăng: 11/08/2018

QK2 – Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã triển khai tốt mô hình “Hai nhất, ba làm theo” với các chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung thực hiện các chuẩn mực về đạo đức người cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ; giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao ý thức trách nhiệm; xây dựng phương pháp tác phong công tác khoa học gắn với thực hiện “Nói lời hay, làm việc tốt”.

Các tổ chức quần chúng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tặng quà học sinh Trường Tiểu học Pá Mỳ vượt khó học giỏi.

Hiện nay, 100% cán bộ, hội viên đạt tiêu chí phụ nữ “Bốn tốt” (Sức khỏe tốt, phẩm chất tốt, chuyên môn tốt, xây dựng gia đình tốt) và giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.  Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tại các Chi hội còn duy trì có hiệu quả mô hình: “Vườn rau phụ nữ”; “Bữa cơm phụ nữ tự quản”; “Ngày thứ bảy không túi ni lon”; “Mỗi ngày một việc tốt” …  Đặc biệt, hoạt động “Bữa cơm phụ nữ”, chương trình “khâu áo chiến sĩ”, giao lưu văn nghệ, tặng quà động viên chiến sĩ là một trong những hoạt động ý nghĩa được Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh duy trì thường xuyên. Đây là sự tiếp sức kịp thời, ý nghĩa của chị em thể hiện trách nhiệm, tình cảm và là nguồn động viên tinh thần để cán bộ, chiến sĩ gắn bó hơn với đơn vị, tiếp tục hăng say luyện rèn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh duy trì có hiệu quả “Quỹ tiết kiệm”, với hình thức góp vốn quay vòng, hằng tháng mỗi chị em góp từ 1 đến 2 triệu đồng, mỗi tháng được gần 30 triệu đồng. Số tiền trên cho 2 hội viên vay không lãi, ai khó khăn hơn thì ưu tiên nhận trước. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng đã giúp chị em hội viên có thêm nguồn vốn tăng gia sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, hội sử dụng vốn vay của Bộ Quốc phòng đúng mục đích, trong sử dụng kinh phí để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Trong công tác hội và phong trào phụ nữ của Bộ CHQS tỉnh những năm qua, chị em thường xuyên tổ chức các chương trình “Tháng Ba biên giới”; “Yêu thương và chia sẻ”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; “Nâng bước em tới trường” tại các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên… Để thực hiện, Hội đã vận động cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đoàn viên, hội viên thuộc Bộ CHQS tỉnh và các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp quần áo, giày, dép, bút, vở viết, máy tính, máy in, bàn ghế tặng Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Nậm Vì, Pá Mỳ huyện Mường Nhé; thăm, tặng quà 16 cháu  bị khuyết tật bẩm sinh, mắc bệnh hiểm nghèo là con của cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh; nhận giúp đỡ, hỗ trợ 4 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng 500.000 đồng/ 1 cháu, thời gian từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 5 năm 2021. Hiện nay Hội phụ nữ đang vận động quyên góp hỗ trợ làm nhà tình thương cho 2 phụ nữ nghèo thuộc xã Pá Mỳ và Nậm Vì.

Với những kết quả đạt được trong công tác hội, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh được Tổng cục Chính trị, Cục Chính trị Quân khu, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Kết quả đó là nhờ vào sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cấp hội đã luôn chung tay, góp sức xây dựng, rèn luyện hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bài, ảnh: PHAN HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *