Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 07:39:02

Gần 20 năm ấy biết bao nhiêu tình

Ngày đăng: 18/11/2021

QK2 – Ngày 20-11 năm nay, Viettel Phú Thọ đánh dấu mốc son 17 năm hình thành và phát triển trên địa bàn đất Tổ. Nhìn lại chặng đường đã qua (20/11/2004 – 20/11/2021), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội; sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy- HĐND-UBND tỉnh Phú Thọ và Đảng ủy- Bộ Tư lệnh Quân khu 2; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Viettel Phú Thọ đã có nhiều đổi mới, không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh – quốc phòng và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

         

Lãnh đạoViettel Phú Thọ tặng quà các đối tượng chính sách tại huyện Hạ Hòa.

Từ khi thành lập, mô hình tổ chức của Viettel Phú Thọ liên tục thay đổi, trải qua nhiều lần sáp nhập với tên gọi, phiên hiệu khác nhau. Từ một Trung tâm điện thoại đường dài- Công ty điện tử Viễn thông Quân đội mở Pop Viettel Phú Thọ, Trung tâm Viễn thông Quân đội tỉnh Phú Thọ và nay là Viettel Phú Thọ.  Ngày đầu thành lập chỉ có 15 cán bộ, công nhân viên, cơ sở vật chất còn vô vàn khó khăn thiếu thốn, chỉ có 2 máy tính, với 100 thuê bao di động, 12 thêu bao ADSL và 1.700 thuê bao cố định. Đây có thể coi là giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất mà những người lính Viettel đầu tiên đã từng trải qua và sẽ nhớ mãi không bao giờ quên trong bước đường lập nghiệp. Song đây cũng chính là giai đoạn phản ánh rõ nhất phẩm chất, ý chí quyết tâm và cách làm của Viettel để vượt qua những khó khăn, thử thách vươn tới những thành công. Đến nay Viettel Phú Thọ đã có hạ tầng mạng lưới và đặc biệt là 4G phủ rộng khắp 255/255 xã, phường, thị trấn; thực hiện quang hóa đến 100% xã, phường, trở thành doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất tỉnh. Từ thành phố, nông thôn đến vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Lập, Tân Sơn, những địa bàn khó khăn nhất của tỉnh đều có sự hiện diện của các công trình Viettel. Những người lính Viettel Phú Thọ đang ngày đêm mang tới người dân đất Tổ những dịch vụ viễn thông tốt nhất, hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 .

Từ doanh thu ban đầu chỉ 200 triệu đồng/năm, đến nay Viettel Phú Thọ đã có doanh thu hơn một nghìn tỷ đồng/năm. Viettel Phú Thọ có được những thành công như ngày nay là do sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể, sự ủng hộ của người dân và doanh nghiệp. Viettel Phú Thọ luôn trân trọng những công lao cống hiến của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động qua các thời kỳ đã phấn đấu không không ngừng nghỉ để xây dựng, tạo lập nên cơ đồ, diện mạo, khẳng định được vị thế, uy tín trên địa bàn đất Tổ linh thiêng.

Không chỉ có năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất kinh doanh, Viettel Phú Thọ còn thường xuyên làm tốt chính sách hậu phương Quân đội, tri ân những người có công với cách mạng. Mỗi năm Viettel Phú Thọ đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho địa phương. Gần 20 năm qua đã tổ chức hằng trăm chương trình, hoạt động thiện nguyện với tất cả tấm lòng, tình cảm mà người lính Viettel dành cho người dân đất Tổ. Với thành tích xuất sắc đó, Viettel Phú Thọ đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Tập đoàn cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thế Anh, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Các thế hệ cán bộ, nhân viên Viettel Phú Thọ luôn ghi lòng tạc dạ những đóng góp hy sinh của cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ để có được diện mạo, uy tín như ngày nay. Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu, tích cực đổi mới phương thức cách làm, khát khao chinh phục những đỉnh cao mới, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày một giàu mạnh, phồn vinh.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *