Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 09:08:49

ĐT Nhật Bản gặp nhiều bất lợi trước trận gặp ĐT Việt Nam

Ngày đăng: 03/11/2021

ĐT Nhật Bản sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra ngày 11/11 tới trên sân Mỹ Đình.

Để chuẩn bị cho chuyến làm khách của ĐT Nhật Bản đến sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam vào ngày 11/11 tới, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) cùng HLV Hajime Moriyasu sẽ công bố danh sách các cầu thủ vào trưa ngày 4/11 tới. Dự kiến sẽ có 23 cái tên được triệu tập. 

ĐT Nhật Bản chỉ có 3 ngày tập luyện với đầy đủ quân số trước trận gặp ĐT Việt Nam.

Sau đó, ĐT Nhật Bản sẽ chính thức tập trung từ ngày 7/11. Đến ngày 8/11 họ mới có đủ quân số do có nhiều gương mặt trở về từ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Như vậy, Samurai xanh sẽ chỉ có 3 ngày tập luyện, lắp ghép đội hình trước trận gặp ĐT Việt Nam. 

Dù các cầu thủ Nhật Bản ở đẳng cấp cao và đã quen với việc tập trung ngắn ngày nhưng việc có ít thời gian chuẩn bị cũng sẽ là điểm hạn chế khiến thầy trò HLV Hajime Moriyasu gặp khó khăn trong chuyến hành quân đến Hà Nội, nhất là khi ĐT Việt Nam có thời gian tập trung, tập luyện kéo dài khoảng nửa tháng trước trận đấu. 

Bên cạnh đó, HLV 53 tuổi còn phải đối mặt với tình trạng chấn thương của những trụ cột như Kubo, Doan hay Osako. Ông sẽ phải triệu tập những gương mặt khác để bổ sung, thay thế cho những cầu thủ chưa bình phục. 

5 ngày sau trận đấu tại Việt Nam, ĐT Nhật Bản sẽ hành quân sang Tây Á làm khách của ĐT Oman. Các trận đấu gặp ĐT Việt Nam và ĐT Oman sẽ mang ý nghĩa quyết định đến việc cạnh tránh vé dự VCK World Cup 2022 của ĐT Nhật Bản./. 

(Theo VOV Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *