Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 07:11:44

Đồng bào luôn biết ơn Bộ đội Cụ Hồ

Ngày đăng: 01/10/2022

QK2 – Từ khi về nhận nhiệm vụ tại Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 379, qua khảo sát nắm tình hình, Đại tá Đặng Xuân Thành, Đoàn trưởng KT-QP 379 nhận thấy, nhà ở của số hộ nghèo ở bản Nậm Chim 1,  Nậm Chim 2 xã Si Pa Phìn và bản Pháng Chủ, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) rất sơ sài, tạm bợ; xung quanh thưng bằng tre, nứa lâu ngày phần lớn đã bị ải mục, mưa thì trong nhà ướt như ngoài trời. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, anh đã bàn bạc thấu đáo trong cấp ủy, chỉ huy đơn vị và đi đến thống nhất cao trong việc trích quỹ tiết kiệm tăng gia lao động sản xuất và huy động ngày công lao động của bộ đội giúp các hộ nghèo. Chỉ trong thời gian gần 1 năm qua, 3 ngôi nhà đã được triển khai và hoàn thành, giúp cho 3 gia đình có nhà ở để yên tâm sản xuất gắn bó với bản làng. Thông qua những việc làm cụ thể đã khơi nguồn cho sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cơ sở, để hôm nay đồng bào ở các bản vùng cao biên giới Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên luôn biết ơn Bộ đội Cụ Hồ.

Theo Đại tá Đặng Xuân Thành, chăm lo cho cuộc sống của nhân dân đó vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm riêng có của bộ đội, khi nhân dân ổn định nhà ở thì sẽ yên tâm bám bản, giữ được dân là giữ được biên cương Tổ quốc. Đây cũng chính là thực hiện kế sách giữ nước từ sớm, từ xa.

Đoàn KT-QP 379 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát thực trạng nhà ở của các hộ nghèo trên địa bàn.

Đại tá Đặng Xuân Thành vận động hộ gia đình bà Hạng Thị Mỷ, ở bản Pháng Chủ, xã Phìn Hồ làm nhà mới.

Quân, dân nỗ lực khẩn trương làm nhà cho hộ nghèo.

Cán bộ, nhân viên, Trí thức trẻ tình nguyện Đoàn KT-QP 379 lợp nhà cho gia đình bà Hạng Thị Mỷ.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ giúp dân, bộ đội Đoàn KT-QP 379 thường xuyên lồng ghép tuyên truyền người dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống mới.

Chỉ huy Đoàn KT-QP 379 kiểm tra, chỉ đạo trong quá trình hoàn thiện nhà cho hộ gia đình anh Vàng A Thề, bản Nậm Chim 2, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Đoàn KT-QP 379 phối hợp với địa phương khảo sát, chỉ đạo các hộ gia đình xây dựng các công trình phụ, bảo đảm các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chị Vàng Thị Dế, bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biện) vui mừng đón bộ đội trong ngày về nhà mới.

TRUNG HIẾU (Thực hiện)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.