Chủ nhật Ngày 09 Tháng 08 Năm 2020, 09:12:35

Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 313: Khen thưởng 64 tập thể, cá nhân

Ngày đăng: 09/01/2020

QK2- Sáng 9-1, Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 313 tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, kinh tế năm 2020 và tổng kết nhiệm vụ năm 2019. Dự chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, phó Tư lệnh Quân khu. Cùng dự có thủ trưởng Cục Chính trị, Cục Hậu cần và các phòng chức năng của Quân khu.

Tại hội nghị đã tập trung đánh giá, phân tích về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy trong năm vừa qua. Theo đó, Đảng ủy Đoàn đã lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; phối hợp chặt chẽ với biên phòng, công an, LLVT địa phương và các xã trong vùng dự án thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo Ban Quan lý dự án và các nhà thầu quản lý, triển khai thực hiện chặt chẽ, hiệu quả các dự án, không để xảy ra thất thoát, lãng phí. Trong công tác xây dựng Đảng bộ thực hiện nghiêm nguyên tắc, chế độ sinh hoạt đảng; chỉ đạo tổ chức có hiệu quả các hoạt động CTĐ,CTCT sát với tình hình thực tiễn của từng đội, bộ phận, ở đâu có bộ đội là có lãnh đạo, chỉ huy. Với đặc điểm của đơn vị đứng chân trên địa bàn 3 huyện, 13 xã, 87 thôn, bản, đồng bào dân tộc chủ yếu là  Mông, Nùng, Giáy… bộ đội ở phân tán, khó quản lý. Song với tinh thần tự giác, đoàn kết cán bộ, chiến sĩ dủa đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn KTQP 313 đạt được trên các mặt công tác trong năm vừa qua. Đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng cơ sở chính trị. Nội bộ đoàn kết thống nhất cao, phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và nước bạn, góp phần xây dựng biên giới hòa bình thắm tình hữu nghị. Đồng chí Phó Tư lệnh đã gợi mở một số vấn đề để cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và yêu cầu trong năm 2020 đơn vị phải tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót, làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là quan tâm bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội đón Tết Nguyên đán Canh Tý.

Cũng tại hội nghị, tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2019, Đoàn KTQP đã khen thưởng cho 6 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng tặng quà, chúc Tết Đoàn 313.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng và đoàn công tác của Quân khu đã chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, tri thức trẻ tình nguyện Đoàn KTQP 313

 Tin, ảnh: DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *