Thứ ba Ngày 26 Tháng 05 Năm 2020, 01:33:21

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Quân khu tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Ngày đăng: 26/07/2019

QK2 – Chiều 25-7, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác đã dâng hương  tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ 468, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 2, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tỉnh Hà Giang.

Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi sổ truyền thống tại Đài tưởng niệm 468.

Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống hào hùng.

Trong không khí trang nghiêm, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã dóng hồi chuông trên Đài tưởng niệm và các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng đã hy sinh. Trước anh linh của các Anh, đoàn đã dành phút mặc niệm để  tưởng nhớ và tri ân  đối với công lao to lớn và sự hy sinh của các Anh trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Tham gia cùng đoàn có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang.

Tư lệnh Quân khu tặng quà gia đình anh Vũ Văn Thắng.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn động viên, thăm hỏi gia đình Ông Đặng Văn Điền.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Ông Đặng Văn Điền, thương binh 2/4 trong kháng chiến chống Mĩ và anh Vũ Văn Thắng, con trai của liệt sỹ Vũ Văn Toàn, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang. Đồng chí Tư lệnh Quân khu và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp tới các gia đình chính sách; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu, cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn công tác tặng quà cho Đội Quy tập mộ liệt sĩ lâm thời Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.

Cũng trong dịp này, Tư lệnh Quân khu đã đến thăm, tặng quà động viên Đội Quy tập Mộ liệt sĩ lâm thời Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *