Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 12:31:19

Diễn tập Khu vực phòng thủ thị xã Nghĩa Lộ năm 2022 đạt xuất sắc

Ngày đăng: 19/05/2022

QK2 – Trong 2 ngày 17-18/5/2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cấp huyện năm 2022 tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công diễn tập KVPT thị xã Nghĩa Lộ đạt kết quả xuất sắc.

Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy thị xã Nghĩa Lộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện các nội dung trong diễn tập.

Tới dự và chỉ đạo diễn tập có Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022; Đại tá Trần Công Ứng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, Phó trưởng BCĐ diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ; các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo các huyện trong tỉnh.

Phân đội B41 của LLVT thị xã Nghĩa Lộ thực hành bắn mục tiêu trong diễn tập.

Sau 1,5 ngày tổ chức diễn tập, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, cuộc diễn tập KVPT thị xã Nghĩa Lộ năm 2022 đã hoàn thành các nội dung của đề mục: “Chuyển LLVT thị xã vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái QP-AN; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.

Lực lượng chống khủng bố thực hành giải cứu con tin trên phương tiện giao thông.

Trên cơ sở ý định của cuộc diễn tập và tình huống của Đạo diễn, các thành phần khung diễn tập đã tích cực nghiên cứu nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt gắn với từng trạng thái quốc phòng và trạng thái SSCĐ; tổ chức xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế địa phương đảm bảo thực hiện tốt cả 3 giai đoạn: Chuyển LLVT thị xã vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái QP-AN; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng các lực lượng tham gia diễn tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Điểm mới trong cuộc diễn tập KVPT lần này là thực hiện sơ tán ra khu căn cứ chiến đấu và nội dung thực binh A2 của lực lượng công an, dân quân tự vệ. Đây là nội dung nhằm đánh giá khả năng tổ chức hiệp đồng, huy động sự vào cuộc của các lực lượng, xử lý các tình huống đánh bắt đối tượng khủng bố, xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn. Trong phần thực binh tiến công địch đổ bộ đường không của lực lượng dân quân, dự bị động viên tại thao trường bắn đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

Cuộc diễn tập đã được BCĐ diễn tập tỉnh Yên Bái đánh giá cao với kết quả xuất sắc. Theo đó, UBND tỉnh Yên Bái đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân. Giám  đốc Công an tỉnh Yên Bái biểu dương, khen thưởng 7 cá nhân; UBND thị xã Nghĩa Lộ biểu dương, khen thưởng 10 tập thể, 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; vai trò tham mưu và trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể và LLVT; củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của LLVT thị xã; làm cơ sở để thị xã Nghĩa Lộ rút kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP-AN; tiếp tục điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án tác chiến, bảo đảm cho huấn luyện, SSCĐ khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: LINH HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *