Thứ bảy Ngày 25 Tháng 05 Năm 2019, 12:07:47

Để thi đua thành động lực

Ngày đăng: 21/11/2018

QK2 – Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng hằng năm nhằm biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trên các lĩnh vực công tác. Hiệu quả từ thi đua góp phần xây dựng động cơ, quyết tâm thi đua cao, tạo động lực thúc đẩy tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng các tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD.

Tuy nhiên, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị X vừa qua, đã có không ít dư luận cho rằng việc lựa chọn, bình bầu khen thưởng chiến sĩ thi đua không đúng người, đúng thành tích vì trên thực tế, sau khi được bình bầu, một số cá nhân không giữ vững và phát huy được thành tích, làm ảnh hưởng đến sự phấn đấu chung của đơn vị. Đơn cử như một số dư luận cho rằng có nhiều đồng chí thành tích chưa thực sự nổi bật, nhưng vẫn được đơn vị “vẽ” ra thành tích để phù hợp với tiêu chí bình xét khen thưởng, để được nâng lương hoặc thăng quân hàm trước niên hạn. Dư luận trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của một số ít cán bộ đảng viên, vì họ cho rằng, như vậy là không công bằng hoặc có tư tưởng không cần thiết phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ thì vẫn có thể trở thành chiến sĩ thi đua nếu được nằm trong “cơ cấu” bình xét khen thưởng của năm. 

Trước thực trạng đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tiến hành họp, nhận định về dư luận trong đơn vị, phân công cán bộ xác minh, làm rõ sự việc. Nếu phát hiện những sai sót sẽ đề nghị xem xét hoặc bổ sung khen thưởng theo quy định.

Sau khi tiến hành kiểm tra quy trình, thủ tục đề nghị khen thưởng của các cấp, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã thông báo việc kiểm tra, xác minh quy trình thủ tục tiến hành đề nghị khen thưởng ra công khai trước tập thể, giải đáp cụ thể các thắc mắc một cách hợp tình, hợp lý; hội đồng quân nhân phát huy vai trò, trách nhiệm, phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của đơn vị; động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục hăng hái thi đua trong công việc.

Với tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chỉ huy trong đơn vị, mọi thắc mắc, dự luận đã được giải quyết, phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy mọi cán bộ, chiến sĩ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *