Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 04:06:02

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019-2024

Ngày đăng: 14/06/2024

QK2 – Sáng 14-6, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) LLVT giai đoạn 2019-2024. Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dự, chỉ đạo đại hội. Cùng dự có Đồng chí Dương Văn An, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Đại tá Khổng Đình Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; lãnh đạo UBND tỉnh; đại biểu các sở, ban, ngành; cấp ủy, chính quyền các địa phương; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân; đại biểu lãnh đạo Bộ CHQS các tỉnh và các Sư đoàn trực thuộc Quân khu.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, trực tiếp là Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác TĐ-KT và Phong trào TĐQT trong LLVT tỉnh Vĩnh Phúc được triển khai toàn diện, đồng bộ, gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động và PTTĐ yêu nước của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương, thực sự trở thành động lực to lớn, thúc đẩy các cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP được giao. Phong trào TĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND và “thế trận lòng dân” vững mạnh, KVPT ngày càng vững chắc; xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, LLVT tỉnh VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu được nâng lên. Nhờ đó, trong mọi hoàn cảnh, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn kiên định, vững vàng, xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phòng chống “Diễn biến hòa bình”, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, giữ vững ANCT-TTATXH, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Phong trào TĐQT đã xây dựng và nhân được nhiều điển hình tiên tiến toàn diện và trên từng lĩnh vực công tác, được các cấp tôn vinh, khen thưởng.

Các đại biểu tham quan mô hình khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị LLVT tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong 5 năm qua, LLVT tỉnh có 146 lượt tập thể và 1.234 lượt cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua; 280 lượt tập thể và 1.054 lượt cá nhân được khen thưởng các hình thức. Qua đó đã tạo động lực mạnh mẽ, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP, xây dựng tổ chức đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”…

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện PTTĐ Quyết thắng LLVT giai đoạn 2019 – 2024.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu, nhấn mạnh: Việc chọn LLVT nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc làm đơn vị Đại hội điểm của khối LLVT địa phương trong toàn Quân khu là sự ghi nhận thành tích của các đồng chí trong 5 năm qua. Đồng thời, cũng là sự gửi gắm niềm tin của Quân khu đối với chất lượng PTTĐ của tỉnh trong những năm tới. Cùng với đó, LLVT tỉnh Vĩnh Phúc cấn tiếp tục giáo dục, quán triệt, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, chiến sĩ LLVT về vị trí, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng và PTTĐ Quyết thắng; các quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới… Trong tổ chức PTTĐ, cơ quan quân sự các cấp phải căn cứ vào mục tiêu nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng-an ninh của từng địa phương để tham mưu, chỉ đạo, cụ thể hoá nội dung mục tiêu, chỉ tiêu thi đua của LLVT. Nội dung thi đua những năm tới cần tập trung hướng vào việc giáo dục, quán triệt và thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã xác định… Phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của công tác thi đua, khen thưởng, tập trung vào nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, cải tiến hình thức tổ chức phát động, đăng ký giao ước thi đua đa dạng, thiết thực, hiệu quả…. Nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng điển hình và nhân rộng điển hình tiên tiến. Trong xây dựng điển hình cần phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư, có kế hoạch thực hiện cụ thể, tiến hành đồng bộ các hình thức, biện pháp, nhất là việc sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng…

Tin, ảnh TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.