Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 04:14:21

Đại hội thi đua Quyết thắng Cục Kỹ thuật giai đoạn 2019 – 2024

Ngày đăng: 08/07/2024

QK2 – Sáng 8-7, Cục Kỹ thuật Quân khu tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu dự và chỉ đạo.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội.

Báo cáo trình bày tại đại hội đã khẳng định, công tác TĐKT và phong trào TĐQT những năm của Cục Kỹ thuật đã phát triển toàn diện, đúng hướng, được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các ngành, các lực lượng; trở thành động lực tinh thần to lớn, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cán bộ, chiến sĩ toàn Cục kiên định, vững vàng, đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác kỹ thuật; xây dựng lực lượng, huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật có chuyển biến tốt; chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng cao. Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội không ngừng được nâng lên. Công tác dân vận đạt nhiều thành tích tốt, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân ghi nhận đánh giá cao. Những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua Quyết thắng của Cục đã góp phần đặc biệt quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Cục Kỹ thuật VMTD, “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Các đại biểu tham quan một số mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật được trưng bày tại đại hội.

Với những thành tích đã đạt được, Cục Kỹ thuật luôn là lá cờ đầu trong thực hiện phong trào TĐQT của Quân khu và Bộ Quốc phòng. Ghi nhận thành tích đó, năm 2019 Cục Kỹ thuật được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; năm 2019, 2022, Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua; năm 2020, 2021 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2023, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua…

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Anh Du trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giai đoạn 2024-2029, Đảng ủy, chỉ huy Cục Kỹ thuật xác định, tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về tiếp tục đổi mới công tác TĐKT và đẩy mạnh phong trào TĐQT, gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ Cục Kỹ thuật vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, Cục VMTD, “Mẫu mực, tiêu biểu”; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thiếu tướng Trần Anh Du ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024 của Cục Kỹ thuật Quân khu. Phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu Đảng ủy, chỉ huy Cục Kỹ thuật tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực đưa phong trào TĐQT của Cục Kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, với tiến bộ mới, là dấu mốc quan trọng, biểu thị ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Cục vượt qua mọi khón khăn, vững bước tiến lên, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm trang sử vàng truyền thống: “Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường” của Ngành Kỹ thuật.

Các tập thể, cá nhân điển hình trong giai đoạn 2019 – 2024 được Cục Kỹ thuật khen thưởng tại đại hội.

Tại đại hội, đã có 36 lượt tập thể và cá nhân được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Quân khu và Cục Kỹ thuật khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.