Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 02:53:54

Cục Chính trị tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày đăng: 05/07/2024

QK2 – Sáng 5-7, Cục Chính trị Quân khu tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Dự chỉ đạo đại hội có Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu. Tham dự có Thủ trưởng Cục Chính trị; đại biểu Cục Kỹ thuật; các phòng ban, cơ quan và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào TĐQT Cục Chính trị.

Trước giờ khai mạc đại hội, đoàn đại biểu tham dự Đại hội TĐQT Cục Chính trị tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, danh nhân văn hóa thế giới, vị cha già kính yêu của các LLVT trong khuôn viên cơ quan Quân khu.

Đoàn đại biểu dự đại hội dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ.

Trong suốt những ngày vừa, qua Cục Chính trị đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hướng đến chào mừng đại hội TĐQT như các hoạt động thi đấu bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, hội thao quân vũ, văn hóa văn nghệ, cùng phong trào thi đua đột kích “30 ngày hành động kiểu mẫu, dành 3 đỉnh cao Quyết thắng”, tạo khí thế thi đua sôi nổi, kịp thời động viên cổ vũ cán bộ, nhân viên Cục quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Phát huy truyền thống “Trung thành, nguyên tắc, mẫu mực, sáng tạo”, trong 5 năm qua mặc dù gặp những khó khăn tác động, chi phối song với tinh thần đoàn kết và phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ trì; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các cơ quan Quân khu…, Đảng ủy Cục Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn LLVT Quân khu tổ chức có hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Đảng bộ Cục Chính trị nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu”. Các cơ quan Cục đã hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức 5 đợt TĐQT, 25 đợt thi đua đột kích, cao điểm nhân các sự kiên quan trọng; thường xuyên chỉ đạo kiện toàn, củng cố, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐKT) các cấp, Tổ TĐKT; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua và khen thưởng, giữa phong trào TĐQT với công tác bình xét, đánh giá, phân tích chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên, cũng như sử dụng, điều động, bổ nhiệm cán bộ các cấp, đảm bảo đúng người, đúng việc.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội.

Đại tá Khổng Đình Tám, CNCT Quân khu khai mạc đại hội.

Phong trào TĐQT của Cục Chính trị đã hướng vào triển khai thực hiện các nghị quyết, quy chế, chỉ thị, mệnh lệnh; phong trào TĐQT kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động lớn, như: Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị Khóa XIII; Nghị quyết 847 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Phong trào TĐQT đã được lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ, có nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần “Ở đâu có bộ đội là ở đó có phong trào thi đua”, “Ở đâu có bộ đội là ở đó có các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị” nên phong trào TĐQT đã trở thành rộng khắp, tạo ra cách nghĩ, cách làm sáng tạo. Việc phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đã đem lại hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng khắp. Phong trào TĐQT đã góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Quá trình huấn luyện quân sự đã kết hợp với giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực, xây dựng nền nếp chính quy, với nhiều hình thức, giải pháp như hội thi, hội thao, tự học, tự rèn… Trong 5 năm qua, Cục Chính trị 2 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 Cờ thi đua  Bộ Quốc phòng; 1 Cờ thi đua Quân khu; 14 Bằng khen Bộ Quốc phòng; 145 lượt tập thể, 730 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tại đại hội, các ý kiến tham luận, phát biểu đã phân tích, nhấn mạnh, làm rõ những kết quả, thành tích đạt được và cả những việc còn hạn chế, đề xuất nhiều ý tưởng hay, cách làm mới, hiệu quả;  đồng thời đề ra chủ trương, giải pháp tổ chức phong trào TĐQT Cục Chính trị những năm tới chất lượng hơn, hiệu quả hơn.

Trung tướng Phạm Đức Duyên phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Trung tướng Phạm Đức Duyên ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Cục Chính trị trong phong trào TĐQT 5 năm qua. Phong trào TĐTQ Cục Chính trị đã có sức lan tỏa sâu rộng không chỉ trong nội bộ cục mà toàn LLVT Quân khu. Mặc dù cán bộ nhiều biến động nhưng Đảng ủy, chỉ huy Cục đã xác định rõ được vai trò, vị trí của phong trào TĐQT, có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhiều tập thể, cá nhân là những tấm gương tiêu biểu, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa TĐQT của LLVT Quân khu.

Các đại biểu tham quan trưng bày tại đại hội.

Đồng chí Chính ủy Quân khu yêu cầu, trong những năm tới, mỗi cán bộ, nhân viên Cục Chính trị đều là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu noi theo, cả trong cuộc sống đời thường cũng như quá trình công tác. Đồng thời nhấn mạnh, trong những năm tới dự báo tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình chống phá của các thế lực thù địch rất phức tạp… Do vậy, mỗi cán bộ, nhân viên Cục Chính trị cần nêu cao ý thức cảnh giác, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhất là công nghệ thông tin; chủ động đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, như: Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội; 50 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc. Cục Chính trị cần chủ động tham mưu, chỉ đạo làm tốt hơn nữa, có những đột phá trong phong trào TĐQT LLVT Quân khu. 

Trung tướng Phạm Đức Duyên trao thưởng Chiến sĩ thi đua toàn quân và Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đại tá Khổng Đình Tám, CNCT Quân khu trao Bằng khen của Quân khu tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó CNCT Quân khu trao giấy khen cho các tập thể.

Đại tá Đào Ngọc Phương, Phó CNCT Quân khu trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, đại hội trao các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân: Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân cho 2 cá nhân; tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho 6 tập thể, 11 cá nhân; Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Cờ thi đua cho Cục Chính trị, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào TĐQT giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: DUY TUẤN – PHÚ HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.