Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:23:37

Chung tay, góp sức bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 15/07/2019

QK2 – “Nhờ có bộ đội giúp chỉnh trang lại khuôn viên và vệ sinh môi trường mà nhà trường có được khuôn viên sạch đẹp hơn. Qua đó ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, nhân viên, học sinh nhà trường cũng được nâng lên”. Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thanh Mây, Hiệu trưởng, trường THCS Phù Ninh, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) về những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 trong hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện” vừa qua.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 cùng nhân dân khu 11, xã Phù Ninh dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Tháng 6, nắng như đổ lửa, vạt nắng trải dài trên những cung đường uốn lượn vùng đồi trung du, làm cho không khí trở nên oi nồng, ngột ngạt hơn. Tuy nhiên không vì thế mà làm vơi đi tinh thần hăng say, nhiệt huyết của cán bộ, chiến sĩ ở Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 trong hoạt động tình nguyện. Ngay từ sáng sớm, 30 cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn, cùng hơn 20 bạn đoàn viên, thanh niên Đoàn xã Phù Ninh cười nói rôm rả bắt đầu một ngày làm việc mới.

Mặt trời vừa ló rặng tre, cũng là thời điểm khuôn viên nhà trường có sự đổi khác, những bãi đất trống đã được trồng thêm cỏ; rác thải, phế liệu được thu gom để đúng nơi quy định. Sự hào hứng, phấn khởi lộ rõ trên từng khuôn mặt của nhiều bạn đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị. Bạn Lê Thị Hồng Thắm, đoàn viên Đoàn xã Phù Ninh thổ lộ: “Em được biết đến hoạt động bảo vệ môi trường của các bạn đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trong cả nước. Hôm nay được trải nghiệm thực tế cùng các anh bộ đội 297, em cảm thấy hoạt động này rất thiết thực, bổ ích. Em sẽ thường xuyên tuyên truyền cho các bạn trong lớp và nhân dân địa phương nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, toàn bộ khuôn viên nhà trường rộng hơn 10.000m2. Khu vực này trước đây là sân kho của HTX, từ những năm 1960. Sân trường và nhiều công trình phụ hiện đã xuống cấp, bong tróc. Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2 giúp nhà trường củng cố lại sân trường, xây khu vực tập kết rác thải, khơi thông rãnh thoát nước, trồng mới, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mây, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, đơn vị kết nghĩa với nhà trường. Các đồng chí rất nhiệt tình, có trách nhiệm; phối hợp giúp nhà trường rất hiệu quả, chu đáo bằng nhiều phần việc thiết thực”.

Cũng trong hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện”, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2 giúp khu 11, xã Phù Ninh dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy và dọn vệ sinh rác thải trên trục đường từ khu 11 đến khu 9. Theo chia sẻ của người dân, đoạn đường này trước đây là nỗi thống khổ của người dân mỗi khi đi lại qua đây. Do ý thức không tốt, trên đoạn đường này một vài hộ dân thường đổ rác bừa bãi gây cản trở giao thông và ô nhiễm môi trường xung quanh.

Khi bộ đội về địa phương dọn dẹp đường xá phong quang, sạch sẽ, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng khu 11, xã Phù Ninh cùng người dân trong khu tham gia lao động cùng bộ đội. Ông Thành cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 và tuổi trẻ địa phương, ông nói sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu có ý thức hơn nữa để bảo vệ môi trường. 

Hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện” công việc chuẩn bị hoàn thành, Thiếu tá Bùi Công Mùi, Chính trị viên Tiểu đoàn 2 và một số chiến sĩ trẻ đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Lự, thương binh hạng ¾ ở khu 11. Theo anh Mùi, mỗi khi tổ chức các hoạt động giúp địa phương, đơn vị lại đến thăm, động viên, giúp gia đình bác Lự một số công việc. Hôm nay đơn vị đến thăm, tặng quà gia đình, đồng thời giúp bác Lự phát quang cây cối trong vườn, khơi thông rãnh thoát nước để gia đình an tâm trước khi mưa to, bão lớn tràn về.

Chung tay với tuổi trẻ Tiểu đoàn 2 trong hoạt động tình nguyện, anh Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Đoàn xã Phù Ninh phấn khởi cho biết: “Qua hoạt động này thay mặt cho tuổi trẻ địa phương, chúng tôi cảm ơn sự chung tay, góp sức bằng những việc làm rất thiết thực của tuổi trẻ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297. Đây cũng là dịp tốt giúp chúng tôi giáo dục cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã và tuyên truyền, vận động người dân địa phương nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường”.   

Hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện” của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 thật ý nghĩa. Với nhiều phần việc giúp nhà trường, địa phương và gia đình chính sách được hoàn thành đã góp phần nâng cao ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, địa phương và nhà trường, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh:  MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *