Chủ nhật Ngày 11 Tháng 04 Năm 2021, 10:18:47

Chuẩn bị chu đáo, huấn luyện an toàn

Ngày đăng: 02/03/2021

QK2- Sáng 2-3, Đoàn công tác Quân khu do Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn tới kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và giao nhận quân năm 2021 tại Bộ CHQS tỉnh Sơn La. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu và cán bộ các phòng chức năng cơ quan Bộ Tham mưu và Cục Hậu cần Quân khu.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng quán triệt nội dung, yêu cầu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Sơn La.

Qua kiểm tra, đoàn công tác thống nhất đánh giá: Các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Quân khu và tỉnh Sơn La về công tác quốc phòng – quân sự địa phương, đặc biệt là công tác chuẩn bị huấn luyện và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cán bộ ở các cấp bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc; chủ động triển khai chuẩn bị đầy đủ mô hình, vật chất, thao trường, bãi tập và hệ thống sổ sách, giáo án huấn luyện cho các đối tượng. Tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư mua sắm, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác huấn luyện, bảo đảm nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập cho cán bộ, chiến sĩ. Bộ CHQS tỉnh cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan quân sự các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tổ chức triển khai thực hiện nghiêm công tác tuyển quân ở từng địa phương bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự và các văn bản hướng dẫn hiện hành. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, cơ quan quân sự địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trong tổ chức lễ giao nhận quân và quá trình huấn luyện cho các đối tượng năm 2021.

Phó Tư lệnh Quân khu và đoàn công tác kiểm tra tủ súng huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh Sơn La).

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, chủ động của cấp ủy, chỉ huy các cấp Bộ CHQS tỉnh Sơn La, đặc biệt là kết quả công tác chuẩn bị huấn luyện và các biện pháp, phương án bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 cả trước, trong và sau khi giao nhận quân.

Kiểm tra công tác bảo đảm nước sinh hoạt phục vụ bộ đội.

Kiểm tra công tác tăng gia bảo đảm rau xanh phục vụ bộ đội.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm sức khỏe bộ đội trong thời gian tới, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Bộ CHQS tỉnh Sơn La phải quán triệt, giáo dục cho mọi cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành, thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của Quân khu và của tỉnh về công tác huấn luyện, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, bảo vệ cơ quan, đơn vị an toàn, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình cho các đối tượng; chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong huấn luyện và kiểm tra thực hành 3 tiếng nổ đối với chiến sĩ mới. Tích cực bổ sung thêm diện trồng bổ sung rau xanh, củ quả, đáp ứng yêu cầu phục vụ huấn luyện chiến sĩ mới và bảo đảm rau ăn thường xuyên cho bộ đội.

Tin, ảnh: HẢI DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *