Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:46:01

Chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới

Ngày đăng: 05/07/2024

QK2- Sáng 5-7, Trường Quân sự Quân khu tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Đại tá Lê Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu; lãnh đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Chương trình văn nghệ của đội văn nghệ quần chúng Trường Quân sự Quân khu và các đơn vị kêt nghĩa chào mừng đại hội.

5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng (CTTĐKT) và Phong trào thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) của Trường Quân sự Quân khu luôn được cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng (khối, tổ) TĐKT các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, có chiều sâu và thực chất. Qua đó, CTTĐKT và PTTĐQT đã trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ (CB,GV,NV,HV,CS) vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; góp phần quan trọng xây dựng các tổ chức Đảng TSVM về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ, xây dựng cơ quan, khoa, đơn vị VMTD, “mẫu mực tiêu biểu”, các tổ chức quần chúng và Hội đồng quân nhân vững mạnh xuất sắc.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu dự đại hội

Qua 5 năm thực hiện CTTĐKT và PTTĐ, Trường Quân sự Quân khu có 458 lượt tập thể và 1.735 lượt cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, các cấp, các ngành, địa phương và Nhà trường khen thưởng. Nhiều năm liền, Trường Quân sự Quân khu vinh dự được Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ Đơn vị xuất sắc và danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu và các đại biểu tham quan trưng bày sáng kiến đổi mới, sáng tạo giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Đại hội TĐQT Trường Quân sự Quân khu.

Các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm tăng gia sản xuất tại đại hội.

Đại hội đã thảo luận nêu bật những kinh nghiệm hay, bài học quý trong CTTĐKT và PTTĐQT ở cơ quan, khoa, đơn vị và rút ra 5 bài học kinh nghiệm trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019- 2024, xác định 5 nội dung, chỉ tiêu và 5 biện pháp thực hiện CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2024- 2029.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu biểu dương và đánh giá cao những thành tích CB,GV,NV,HV,CS Trường Quân sự Quân khu đã đạt được trong giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác nhấn mạnh, trong giai đoạn tiếp theo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cấp ủy, chỉ huy và Hội đồng (khối, tổ) TĐKT các cấp chú phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh CTTĐKT và PTTĐQT, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CB,GV,NV,HV,CS; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng (khối, tổ) TĐKT các cấp, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cấp ủy, cán bộ chủ trì, chỉ huy các cấp; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức CTTĐKT và PTTĐQT, nhân rộng, lan tỏa các điển hình tiên tiến; gắn nhiệm vụ trọng tâm, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học với đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa đẩy mạnh CTTĐKT và PTTĐQT, phong trào thi đua yêu nước lên tầm cao mới, xây dựng Đảng bộ Nhà trường luôn TSVM về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ, xây dựng đơn vị VMTD, “mẫu mực tiêu biểu”, tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng TĐKT Trường Quân sự Quân khu tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019 – 2024..

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng TĐKT Trường Quân sự Quân khu đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.