Thứ ba Ngày 11 Tháng 08 Năm 2020, 04:34:05

Chủ động bám bản, bám dân để tuyên truyền, vận động

Ngày đăng: 29/11/2019

QK2 – Ngày 28-11, Đoàn KT-QP 345 tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện đợt 5 Dự án “Tăng cường Trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đến công tác tại các khu kinh tế – Quốc phòng (gọi tắt là Dự án 174/BQP) giai đoạn 2018 – 2020. Dự hội nghị có đại biểu Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng); lãnh đạo huyện Bát Xát và Tỉnh đoàn Lào Cai; đại biểu cấp ủy, chính quyền 6 xã biên giới trong vùng dự án.

  Đại tá Trần Đình Sơn, Chính ủy Đoàn KT-QP 345 trao tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến cho các TTTTN có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

   

Hội nghị là dịp để cán bộ, chỉ huy Đoàn KT-QP 345 và đại biểu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp ở địa phương nhìn nhận, đánh giá kết quả hoạt động của TTTTN tại các xã trong vùng dự án. Các ý kiến tham luận đã tập trung phân tích, chỉ ra ý nghĩa to lớn của việc thực hiện Dự án 174/BQP và chất lượng, hiệu quả công tác của đội ngũ TTTTN trong giúp đỡ nhân dân lao động, sản xuất trên địa bàn các xã biên giới.

Các đại biểu tham quan mô hình tăng gia của TTTTN Đoàn KT-QP 345.

Theo đó, các ý kiến đều nhấn mạnh, với sự nhiệt huyết của mình, TTTTN đã chủ động bám bản, bám dân để tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ được lợi ích của việc loại bỏ những thói quen, tập tục lạc hậu trong việc ăn, ở, lao động sản xuất…để thực hiện nếp sống văn hóa và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương xây dựng, củng cố hệ thống các tổ chức vững mạnh; xây dựng những mô hình điểm về tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tham gia các hoạt động công tác tình nguyện, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ở các làng bản.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *