Chủ nhật Ngày 07 Tháng 03 Năm 2021, 05:41:32

Chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương

Ngày đăng: 21/01/2021

QK2 – Sáng 21/1, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị (trực tuyến) tổng kết 10 năm thực xây dựng khu kinh tế, quốc phòng (KT-QP), thực hiện Nghị định số 44/2009/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ về xây dựng khu KT-QP giai đoạn 2010 – 2020. Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên BCHTW Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì tại điểm cầu Quân khu.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu cho các tập thể và cá nhân.

Qua 10 năm triển khai xây dựng các khu KT-QP, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và các địa phương, đặc biệt là những đóng góp trực tiếp, quan trọng của các Quân khu và Đoàn KT-QP, nhiệm vụ xây dựng khu KT-QP đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được đảm bảo; thế trận QP-AN dọc tuyến biên giới được củng cố; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng; kinh kế hàng hóa từng bước phát triển; làm tốt công tác dân vận, giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, di dịch cư tự do… giúp cho đời sống nhân dân trên vùng kinh tế từng bước được cải thiện, kinh tế xã hội trên địa bàn có sự phát triển.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh: Trên địa bàn Quân khu 2, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định. Vì vậy, trong những năm qua, các Đoàn KT-QP trên địa bàn Quân khu 2 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng khu KT- QP ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Nổi bật là: Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận góp phần hạn chế và chấm dứt nạn di dịch cư tự do, giúp nhân dân ổn định cuộc sống; quản lý và trồng mới gần 10.000 ha rừng ở các  khu KT-QP và các hạng mục công trình khác… góp phần xây dựng các khu KT-QP phát triển toàn diện. Qua đó khẳng định, các Đoàn KT-QP luôn là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu KT-QP giai đoạn 2010 – 2020.

Tin, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *