Thứ tư Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023, 07:49:50

Chính trị viên gương mẫu, đa tài

Ngày đăng: 21/12/2021

QK2 – Gặp Đại úy Giàng Văn Đạt, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 741 (Bộ CHQS tỉnh Điện Biên) khi anh vừa giành giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyên viên giỏi năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức, ấn tượng ban đầu của chúng tôi về anh đó là phong cách giao tiếp nhẹ nhàng, thân thiện. Chia sẻ kinh nghiệm để đạt giải cao trong hội thi, Đại úy Giàng Văn Đạt cho rằng, trước khi đến với hội thi phải lựa chọn đề tài, chuẩn bị nội dung, cập nhật thông tin, sưu tầm hình ảnh có tính thời sự được dư luận quan tâm để tuyên truyền, định hướng cho người nghe. Quá trình thể hiện phần thi cần bình tĩnh, tự tin, làm chủ được nội dung, phương pháp, phân chia thời gian hợp lý cho từng vấn đề, đồng thời rút ra liên hệ vận dụng sát thực để thu hút người nghe.

Đại úy Giàng Văn Đạt, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 741 (Bộ CHQS tỉnh Điện Biên) nhận giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyên viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021.

Được biết, trong hội thi năm nay, với chuyên đề “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng”, Đại úy Giàng Văn Đạt bằng vốn kiến thức từ thực tiễn và sự nghiên cứu, vận dụng sáng tạo của mình, với tinh thần nhiệt huyết, bản lĩnh đã xây dựng nội dung công phu, kỹ lưỡng, khoa học, kết hợp với phong cách trình bày tự tin, cộng với hình ảnh minh họa sát thực, đã tạo sự thu hút, thuyết phục người xem và Ban giám khảo.

Không chỉ là người cán bộ giỏi kỹ năng tuyên truyền, trên cương vị là Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn, Đại úy Giàng Văn Đạt luôn tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong chỉ huy; đồng thời, anh luôn gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, chủ động nắm chắc nhiệm vụ của đơn vị; tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tiến hành hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị sát với tình hình thực tế của đơn vị, góp phần giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ. Nhờ vậy mà đơn vị anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, thống nhất, phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”.

Cùng với đó, phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, Đại úy Giàng Văn Đạt đã tạo cho bản thân phong cách làm việc khoa học, luôn xây dựng kế hoạch, đặt ra mục tiêu trong công việc. Bên cạnh việc thường xuyên trau dồi kiến thức, tích cực học hỏi đồng chí, đồng đội và tìm hiểu qua sách báo, tài liệu, anh còn thường xuyên gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như: Chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; giữ gìn lối sống giản dị, gần gũi, hòa đồng chân thành với mọi người… Bởi vậy, anh luôn được cấp trên tin tưởng, đồng đội yêu mến.

Nhận xét về cấp dưới của mình, Thượng tá Lương Tiểu Thuyết, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 741 cho biết: “Đại úy Giàng Văn Đạt không chỉ là cán bộ chính trị có năng lực, chuyên môn tốt mà đồng chí còn là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, có nhiều phương pháp để thu hút đồng chí, đồng đội tham gia các hoạt động phong trào, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa cán bộ với chiến sĩ. Đặc biệt, điều đáng ghi nhận ở Đại úy Giàng Văn Đạt là ý chí luôn khắc phục khó khăn. Bất cứ nhiệm vụ nào, dù khó khăn đến mấy, đồng chí cũng luôn sẵn sàng nhận với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao. Trong quá trình công tác, Chính trị viên Giàng Văn Đạt luôn tích cực, tự giác, dành mọi thời gian, công sức để học tập, nghiên cứu để trau dồi, bổ sung kiến thức, hoàn thiện năng lực thực tiễn cho bản thân”.

Với những nỗ lực phấn đấu trong công tác, Đại úy Giàng Văn Đạt có nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Chiến sĩ tiên tiến” và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Quân khu, Tỉnh ủy và Bộ CHQS tỉnh Điện Biên. Những thành tích của anh đã tạo sức lan tỏa và là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập noi theo.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.