Chủ nhật Ngày 11 Tháng 04 Năm 2021, 10:20:14

Chấn chỉnh chấp hành quy định bảo đảm an toàn giao thông

Ngày đăng: 01/04/2021

QK2 – Thời gian qua, các cấp trong Quân khu tiếp tục triển khai đồng bộ việc chấp hành pháp luật và thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, một số cơ quan đơn vị đã lơi lỏng trong quản lý quân số, duy trì chế độ thời gian chưa nghiêm túc. Bên cạnh đó, việc chấp hành các quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia còn có biểu hiện chủ quan, lơi lỏng, không bảo đảm các điều kiện an toàn khi tham gia giao thông, từ đó dẫn đến những vụ việc mất an toàn khi tham gia giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân và đơn vị.

Kiểm tra điều kiện an toàn của quân nhân và phương tiện khi ra ngoài doanh trại ở Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 297.

Để khắc phục kịp thời biểu hiện trên, các cơ quan chức năng Quân khu đã phối hợp chỉ đạo các đơn vị tổ chức sinh hoạt rút kinh nghiệm, kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra vi phạm kỷ luật và mất an toàn. Tăng cường quán triệt sâu kỹ các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quản lý kỷ luật; các quy định, hướng dẫn về kiểm tra, kiểm soát, phòng chống tác hại của rượu, bia, các quy định an toàn khi tham gia giao thông, kiên quyết không cho ra ngoài doanh trại các trường hợp người và phương tiện không bảo đảm an toàn. Duy trì thực hiện nghiêm quy định về chế độ thời gian học tập, công tác; quy định ra, vào cơ quan, đơn vị, quản lý quân nhân trong các ngày, giờ nghỉ.

Tại các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, rà soát, thu hủy các loại mũ bảo hiểm không đạt quy chuẩn; không sử dụng các loại mũ bảo hiểm không có kính khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Tin, ảnh: SONG VÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *