Thứ hai Ngày 10 Tháng 08 Năm 2020, 12:33:19

Cán bộ Hội đam mê, sáng tạo

Ngày đăng: 03/07/2019

QK2 – Tuy mới gần 3 năm đến với công tác Hội phụ nữ, nhưng đối với Thiếu tá QNCN Phạm Lệ Thanh, Hội trưởng Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, công việc này là tình yêu, lí tưởng, niềm say mê và nhiệt huyết. Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đau đáu suy nghĩ, làm sao để công tác Hội đi lên, chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng cuộc sống được nâng lên.

Đến công tác tại Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, dạo một vòng đơn vị, chúng tôi bắt gặp Thiếu tá QNCN Phạm Lệ Thanh cùng các chị em đang sôi nổi luyện tập bóng chuyền hơi sau giờ làm việc. Kết thúc trận đấu, chị Thanh nở nụ cười tươi và bắt tay chúng tôi. Hỏi ra mới biết, đây là một trong những hoạt động trong Câu lạc bộ phụ nữ ba đẹp của Hội phụ nữ Bộ QHQS tỉnh, để cán bộ, hội viên vừa rèn luyện sức khỏe, “đẹp dáng”, vừa tạo được bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết. Chị Thanh tâm sự, công tác Hội phụ nữ liên quan đến nhiều lĩnh vực. Nhiệm vụ nào cũng quan trọng, cũng khó khăn, nhưng biết cách và quyết tâm, đoàn kết chị em lại là sẽ hoàn thành hết!

Thiếu tá QNCN Phạm Lệ Thanh (thứ sáu từ trái vào) trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Hoa, Na Hang, Tuyên Quang.

Với sự năng động, sáng tạo của mình, chị đã lên ý tưởng, tham mưu, đề xuất với Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh triển khai và tổ chức hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đoàn kết – sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều mô hình thiết thực, như: Câu lạc bộ “Phụ nữ ba đẹp”; “Phụ nữ tăng gia sản xuất giỏi”; “Tủ sách làm theo Bác”; “Búi tóc quân nhân”…

Đặc biệt, vốn tốt nghiệp từ Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, chị đã phát huy thế mạnh của mình, thu hút, tập hợp các hội viên tham gia tích cực vào phong trào văn hóa văn nghệ, trực tiếp dàn dựng các tiết mục tại nhiều chương trình lớn, như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng của tỉnh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Tuyên Quang (đạt Xuất sắc toàn đoàn); Chương trình Chúng tôi là chiến sĩ… Vừa qua, chị Thanh còn là tác giả duy nhất của Quân khu tham dự Trại sáng tác âm nhạc toàn quân năm 2019 do Tổng cục Chính trị tổ chức với tác phẩm “Quân khu 2 – Vang mãi bản hùng ca”. Tác phẩm của chị được lọt vào tốp các tác phẩm có chất lượng cao của Trại.

Bên cạnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, chị cũng tổ chức tốt cho chị em trong Hội phát triển phong trào thể dục thể thao. Đội bóng chuyền hơi nữ của Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang vừa qua đã giành chức vô địch trong Hội thao toàn quân khu. Đời sống vật chất, tinh thần và sự đoàn kết của chị em hội viên ngày càng được nâng lên thông qua các hoạt động do chị đề xuất như kỷ niệm 8-3, 20-10; dịp tết Thiếu nhi 1-6, tết Trung thu; tổ chức tham quan danh lam thắng cảnh của đất nước; kịp thời hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tổ chức các chương trình nhân đạo, từ thiện hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo tại các tuyến biên giới, vùng sâu, vùng xa (“Chắp cánh những ước mơ” tại Yên Hoa, Na Hang;“Mái ấm tình thương” tại Lao Chải, Vị Xuyên, Hà Giang)…

 Đại tá Nguyễn Văn Tiệp, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tự hào khẳng định: “Thiếu tá QNCN Phạm Thị Thanh là một cán bộ năng động, sáng tạo, tâm huyết; có nhiều đóng góp cho công tác Hội phụ nữ nói riêng và phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị nói chung”.

Với những nỗ lực của mình, chị được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen trong thi đua đột kích chào mừng 70 năm thành lập LLVT tỉnh; Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ Quân đội năm 2018; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen vì có thành tích trong thực hiện Nghị Quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2007 – 2017 cùng nhiều phần thưởng khác…

Bài, ảnh: KIỀU ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *