Thứ sáu Ngày 10 Tháng 04 Năm 2020, 03:29:41

Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 17/02/2020

QK2 –  Theo Bộ Y tế, Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế) phối hợp với Tập đoàn FPT đã hoàn thiện và chính thức ra mắt trợ lý ảo (Chatbot) hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh (PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên trang thông tin điện tử của Cục Công nghệ Thông tin tại địa chỉ http://ehealth.gov.vn

Trợ lý ảo (Chatbot) được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh Covid-19.

Trợ lý ảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn FPT thực hiện

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh  Covid-19 tại địa chỉ http://ncov.ehealth.gov.vn. Chuyên trang cung cấp những thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19, như văn bản chỉ đạo của Chính phủ, điều hành PCDB của Bộ Y tế; cập nhật thống kê diễn biến, số lượng người bệnh trong và ngoài nước; nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo.

Ngoài ra, trên trang thông tin về dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế cũng cập nhật danh sách các cơ sở y tế trên cả nước đủ điều kiện tiếp nhận khám chữa bệnh Covid-19; tổng hợp tin tức về PCDB Covid-19.

Nội dung chuyên trang được xây dựng, biên tập bởi các chuyên gia, các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Cục Công nghệ thông tin và các chuyên gia của Bộ Y tế về PCDB Covid-19. Số liệu được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

 Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên chuyên trang thông tin về dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về PCDB Covid-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất. Trong khi đó, trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

NGÔ VĂN   

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *