Thứ tư Ngày 29 Tháng 09 Năm 2021, 02:13:24

Bộ Tư lệnh Quân khu rút kinh nghiệm diễn tập

Ngày đăng: 22/07/2021

QK2- Chiều 22-7, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 12 điểm cầu, rút kinh nghiệm diễn tập CH- TM, 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh trên địa bàn Tây Bắc. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quân khu có Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh; Thủ trưởng các cơ quan Quân khu; Ban chỉ đạo; cơ quan Ban chỉ đạo diễn tập.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính uỷ Quân khu phát biểu tại điểm cầu BTL Quân khu.

Từ ngày 13 -15/7, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân khu phối hợp với các đơn vị Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập CH- TM, 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu phát biểu kết luận hội nghị.

Cuộc diễn tập được thực hiện theo 4 giai đoạn của kế hoạch đã xác định. Các cơ quan, đơn vị toàn Quân khu đã tích cực chủ động vừa diễn tập vừa rút kinh nghiệm để rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng; nâng cao chất lượng trong từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện và thực hiện đúng, đủ các nội dung đề ra.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu BTL Quân khu.

Tại hội nghị rút kinh nghiệm các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung: Kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tổ chức và thực hành diễn tập. Việc chuẩn bị thao trường, công tác ngụy trang, xử lý các tình huống diễn tập; công tác hiệp đồng giữa các bộ phận, các lực lượng. Bên cạnh đó, các đại biểu làm rõ một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục về việc tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập trong các cuộc diễn tập tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh: Quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập từ chỉ huy, cơ quan, tới các đơn vị đã nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào các tình huống cụ thể. Trong tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến đã tuân thủ đầy đủ thứ tự các bước, các nội dung và phương pháp thực hiện. Trong từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện đều được thực hiện chặt chẽ, khoa học, đúng, đủ nội dung.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu đề nghị, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu kỹ các vấn đề lý luận và thực tiễn; có các biện pháp cụ thể để khắc phục triệt những tồn tại, hạn chế; xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ các cấp; chú trọng làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị cho các cuộc diễn tập tiếp theo.

Tin, ảnh: TƯỜNG BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *