Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 06:44:08

Bộ Quốc phòng tuyên dương 300 học sinh tiêu biểu là con cán bộ, nhân viên toàn quân

Ngày đăng: 28/07/2022

QK2 – Sáng 28/7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tuyên dương học sinh tiêu biểu toàn quân lần thứ V. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Đại tá Đặng Văn Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, nhân viên công tác tại Quân khu 2.

Thời gian qua, được sự quan tâm của QUTW, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, trực tiếp là Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em các cấp; sự quan tâm phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nhiều phong trào, cuộc vận động hỗ trợ cho các cháu học sinh, sinh viên là con cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn quân được triển khai kịp thời, có sức lan toản thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc. Kết quả, hàng vạn cháu đạt thành tích học sinh giỏi mỗi năm; hàng ngàn cháu đạt thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, trong số đó có nhiều cháu hoàn cảnh rất đặc biệt: Bố (mẹ) mất sớm, có cháu mang trong người bệnh hiểm nghèo, có cháu sinh ra đã mang khuyết tật bẩm sinh…, nhưng các cháu đã không lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bản thân không ngừng vươn lên, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Có thể nói, 300 bông hoa là con cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn quân (Quân khu 2 có 10 cháu) được tuyên dương dịp này đều là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần, ý chí, nghị lực và quyết tâm trong học tập và đạt được những thành tích tiêu biểu xuất sắc trong từng hoạt động hoặc lĩnh vực nhất định.

Các cháu học sinh tham quan Bảo tàng Quân khu 2.

Trước đó, 10 cháu học sinh tiêu biểu là con cán bộ, nhân viên công tác tại Quân khu 2 đã tham quan Bảo tàng Quân khu 2 và tham dự các hoạt động trong Lễ tuyên dương của Bộ Quốc phòng.

Tin, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.