Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 08:43:10

Bộ Quốc phòng tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình Quốc phòng và khu quân sự

Ngày đăng: 14/03/2019

QK2 – Ngày 14-3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình Quốc phòng và khu quân sự (1994 – 2018). Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu chủ trì tại điểm cầu Quân khu.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm Quân khu.

Qua 24 năm thực hiện Pháp lệnh, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác quản lý, bảo vệ công trình Quốc phòng (CTQP) và khu quân sự (KQS) đã đạt được kết quả quan trọng. Nhận thức của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, nhân dân về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ các CTQP&KQS từng bước được nâng lên. Các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành địa phương phát huy tốt vai trò làm tham mưu trong thực hiện Pháp lệnh, đặc biệt là vai trò tham mưu của cơ quan quân sự các cấp, từ đó phát huy chức năng quản lý Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ CTQP&KQS, góp phần phát triển KT-XH gắn với thế trận an ninh nhân dân, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại hội nghị, bên cạnh làm rõ kết quả trong tổ chức triển khai thực hiện Pháp lệnh, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra một số mặt hạn chế, bất cấp trong xây dựng cơ chế, chính sách, chỉ đạo, điều hành; đồng thời đề xuất một số kinh nghiệm thực tiễn làm cơ sở cho triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự trong những năm tới.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *