Thứ năm Ngày 28 Tháng 05 Năm 2020, 11:45:43

Bộ CHQS tỉnh Sơn La tập huấn công tác phối hợp tuyên truyền năm 2016

Ngày đăng: 31/05/2016

QK2 – Từ ngày 30 đến 31/5, Bộ CHQS tỉnh Sơn La phối hợp với Hội nhà báo tỉnh tổ chức lớp tập huấn thông tin viên, cộng tác viên tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và hoạt động của LLVT tỉnh trên các phương tiện thông tin đạichúng năm 2016 cho 43 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Giảng viên báo Sơn La hướng dẫn các học viên thực hành chụp ảnh báo chí tại thực địa.

Giảng viên báo Sơn La hướng dẫn các học viên thực hành chụp ảnh báo chí tại thực địa.

Được sự truyền đạt của các giảng viên đến từ Hội nhà báo tỉnh, Báo Sơn La và Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc, các học viên lớp tập huấn đã được tìm hiểu về phương pháp khai thác thông tin, kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh tuyên truyền trên báo, truyền hình; Phương pháp xây dựng một chương trình truyền thanh nội bộ và Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được đi thực tế, khai thác tư liệu ở các đơn vị cơ sở làm cơ sở thực hành viết tin, bài thu hoạch.

Đánh giá kết quả tập huấn, các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản về cách

viết tin, bài tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng; hiểu rõ quy định về cung cấp thông tin tư liệu kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị cho cơ quan báo chí theo đúng quy chế của Bộ Quốc phòng. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan, đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương và hoạt động của LLVT tỉnh trong năm 2016 và những năm tiếp theo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin, ảnh: TRUNG HÀ

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *