Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 09:02:55

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đưa thí sinh trúng tuyển về nhập học tại các trường quân đội

Ngày đăng: 15/10/2021

QK2 – Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 về việc tổ chức cách ly và đưa các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội. Trong 2 ngày 14 và 15-10, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức giao nhiệm vụ và đưa các thí sinh về nhập học tại các học viện, nhà trường trong Quân đội.

Kiểm tra y tế trước khi lên xe về trường.

Trong đợt thi tuyển vừa qua, toàn tỉnh Phú Thọ có 138 thí sinh thi đỗ vào 14 học viện, nhà trường của quân đội hệ chính quy; trong đó, Trường Sĩ quan lục quân 1 có 31 thí sinh trúng tuyển; Học viện Kỹ thuật quân sự 27 thí sinh…, đây là 2 trường tốp đầu với số thí sinh trúng tuyển cao.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ số thí sinh trúng tuyển chuẩn bị nhập học đã được cách ly tập trung từ ngày 30/ 9/2021, do Bộ CHQS tỉnh quản lý; được lực lượng y tế của tỉnh lấy mẫu 2 lần xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCT đều có kết quả âm tính; có 91 thí sinh được tiêm vắc xin mũi 1, 2 thí sinh tiêm đủ 2 mũi.

Đoàn xe đưa các thí sinh về nhập học.

Để đảm bảo an toàn và đúng thời gian nhập học, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã bố trí phương tiện, tổ chức cho cán bộ đưa toàn bộ số thí sinh đến bàn giao cho 14 học viện, nhà trường của quân đội. Trước khi đi, được lực lượng quân y kiểm tra y tế, đo thân nhiệt chặt chẽ. Việc tổ chức đưa các thí sinh trúng tuyển về nhập học thể hiện sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *