Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 02:39:56

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thao thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024

Ngày đăng: 27/06/2024

QK2 – Sáng 27-6, tại Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Hội thao thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024. Tham gia hội thao có hơn 300 vận động viên (VĐV) là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV) của 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thao.

Thi đấu Võ chiến đấu DQTV.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh động viên các vận động viên tham gia hội thao.

Thi đấu nội dung bơi vũ trang.

Thi đấu nội dung ném lựu đạn.

Các VĐV tham gia các môn thi đấu: Đồng diễn võ chiến đấu, bắn súng tiểu liên AK (bài 1); ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang (nam 3.000m, nữ 1.500m), bơi vũ trang. Những nội dung thi đấu ở hội thao lần này có yêu cầu cao về trình độ, thể lực, kỹ năng, đòi hỏi các VĐV phải có sự phân phối sức bền trong huấn luyện và thi đấu. Đây là cơ hội để đánh giá thực chất trình độ, năng lực, sức khẻo của lực lượng DQTV; không chỉ đánh giá kỹ thuật, thể lực của từng người, từng cơ quan, đơn vị mà còn đánh giá khả năng hiệp đồng đồng đội của võ chiến đấu nam, nữ của lực lượng DQTV. 

Việc tổ chức hội thao nhằm đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị huấn luyện nâng cao thể lực và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua hội thao, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao để tham gia Hội thao cấp Quân khu 2 trong thời gian tới.

Tin, ảnh: PHẠM HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.