Thứ năm Ngày 04 Tháng 06 Năm 2020, 03:22:18

Bệnh viện 108 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Yên Bái

Ngày đăng: 22/10/2019

QK2 – Trong hai ngày 19 và 20-10, đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 do Trung tướng, GS-TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân 3 xã Đông Cuông, An Bình và Quang Minh của huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái).

Ban Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 và Lãnh đạo tỉnh Yên Bái động viên, thăm hỏi người dân tới khám bệnh

Với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với ngành y tế cơ sở và sự tri ân với nhân dân địa phương nơi vùng sâu, vùng xa. Hơn 100 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y sĩ của bệnh viện có trình độ chuyên khoa cao, cùng hàng chục trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện đã được huy động để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Kết quả, trong hai ngày làm việc tận tình, khẩn trương, các y- bác sĩ của Bệnh viện TƯQĐ 108 đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6.000 lượt người; đồng thời trao 80 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 60 cháu học sinh nghèo vượt khó và tặng quà 5 tập thể (mỗi suất 10 triệu đồng).

Bác sĩ Bệnh viện TƯQĐ 108 khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân tại xã Đông Cuông.

Đại tá, PGS-TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 cho biết: Chương trình hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách của bệnh viện lần này là việc làm thường niên của Bệnh viện TƯQĐ 108 trong hơn 20 năm qua. Đây cũng là tình cảm, nghĩa tình tri ân rất thiết thực và hiệu quả của đội ngũ cán bộ, y- bác sĩ Bệnh viện TƯQĐ 108 đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhất là với bà con các dân tộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn; đồng thời đó cũng là một trong những hoạt động cụ thể hóa phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau” mà Bệnh viện TƯQĐ 108 đang thực hiện.

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Nghĩa tình quân dân” phục vụ đồng bào, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *