Thứ năm Ngày 06 Tháng 08 Năm 2020, 02:32:55

Bệnh thành tích

Ngày đăng: 04/12/2019

QK2 – Nhận được kế hoạch của trên về tiến hành kiểm tra toàn diện đơn vị, cấp ủy, chỉ huy cảm thấy băn khoăn, lo lắng bởi công tác hậu cần tăng gia sản xuất thời gian gần đây của đơn vị không đạt hiệu quả. Hệ thống chuồng, trại được đầu tư xây dựng chính quy, kiên cố nhưng số lượng gia súc, gia cầm của đơn vị chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân do đợt dịch vừa qua, đơn vị chưa làm tốt công tác phòng chống dịch, nên đàn lợn đã bị hao hụt đi rất nhiều nhưng chưa kịp bổ sung thêm đàn mới. Tuy nhiên, không muốn để công tác tăng gia sản xuất ảnh hưởng đến thành tích của đơn vị, cấp ủy, chỉ huy sau khi hội ý đã đưa ra quyết định là sẽ đi mượn một vài đàn lợn, gà của đơn vị khác về thả vào chuồng. Sau khi đi mượn được số lượng lớn gia súc, gia cầm thì khu vực chăn nuôi của đơn vị ồn ào, náo nhiệt hơn hẳn ngày thường bởi tiếng gà gáy xen lẫn tiếng ủn ỉn đòi ăn của những chú lợn đang độ phát triển, con nào, con nấy hồng hào, béo tròn.

Chăm sóc rau xanh.

Công tác tăng gia sản xuất đảm bảo đời sống cho bộ đội luôn được thủ trưởng cấp trên chú trọng, vì vậy sau khi tham quan khu vực tăng gia, thủ trưởng đã hết lời khen ngợi cấp ủy, chỉ huy đơn vị trong việc phát triển đàn gia súc, gia cầm và sẽ chọn đơn vị làm điểm trong phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” vì đã có nhiều thành tích trong công tác tăng gia sản xuất. Tuy nhiên, có một sự cố xảy ra ngoài ý muốn, đó là những con lợn khác đàn nhưng lại được nhốt chung, nên đã xảy ra tình trạng cắn nhau chí chóe, thậm chí có những con còn nhảy ra khỏi chuồng chạy tung tăng khắp đơn vị. Lúc này, sự bối rối hiện rõ lên khuôn mặt của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, bởi đây là tình huống không lường trước được. Trước hoàn cảnh như vậy, thủ trưởng cấp trên đã có một vài câu nói vui để xua tan bầu không khí căng thẳng: – Lợn của đơn vị các cậu cũng thực hiện chế độ trong ngày cơ à? Tập thể dục thế kia chắc thịt phải ngon lắm nhỉ? Đây có phải đàn lợn đơn vị nuôi hay không mà các con trong đàn thấy “không đoàn kết” với nhau vậy?. Tôi đề nghị các đồng chí phải báo cáo đúng sự thật.

– Báo cáo Thủ trưởng đây không phải là đàn lợn của đơn vị, nhưng vì sợ ảnh hưởng đến thành tích chung nên đơn vị đã mượn một vài đàn lợn để thả vào chuồng để lấy thành tích. Bởi trong đợt dịch vừa qua đã gây tổn thất lớn cho đàn gia súc của đơn vị nên vẫn chưa kịp nuôi bổ sung đàn mới.

– Các đồng chí là chỉ huy trong đơn vị, phải là người tiên phong trong phòng chống “bệnh thành tích”, vậy mà chính bản thân các đồng chí lại đang mắc phải “căn bệnh” này. Tôi yêu cầu các đồng chí nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Sau “sự cố” này, có lẽ cấp ủy, chỉ huy đơn vị sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp để tự chữa “căn bệnh thành tích” cho chính bản thân mình và của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Từ đó, sẽ luôn xứng đáng là đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *