Thứ sáu Ngày 10 Tháng 04 Năm 2020, 02:19:05

Bảo đảm chăm sóc sức khỏe nhân dân ở khu cách ly

Ngày đăng: 26/02/2020

QK2 – Những ngày này, từ khi được tăng cường về công tác tại Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc, ngày mới của Thượng úy QNCN Hoàng Văn Tú và đồng đội đều bắt đầu từ 4 giờ sáng. Lựa chọn thực phẩm, chế biến… mọi công việc được thực hiện khẩn trương để kịp bữa sáng cho gần 100 người dân (đang thực hiện cách ly) với khẩu phần ăn riêng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, các anh luôn phục vụ chu đáo, tận tình, tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân yên tâm trong quá trình cách ly, phòng chống bệnh dịch.

Phun thuốc khử khuẩn tại thôn Ái Văn, Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Thượng úy Hoàng Văn Tú cho biết: Anh em chúng tôi cũng mang hết tinh thần trách nhiệm, chuyên môn của mình cố gắng làm hết sức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến sạch sẽ gọn gàng để cho người dân có những bữa ăn ngon và đủ chất, đủ thành phần dinh dưỡng.

Tại nơi cách ly, mỗi công dân được hưởng suất ăn như của chiến sĩ bộ binh là 57.000 đồng/ngày. Ngay sau khi tiếp nhận, các công dân đã được cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc cũng tạo điều kiện để trang bị tốt nhất cho các phòng ở. Trong ngày, người dân cũng được thăm khám định kỳ để kịp thời tăng cường điều kiện vệ sinh dịch tễ. Hiện các công dân sức khỏe ổn định, chấp hành nghiêm nội quy cách ly của đơn vị.

Bà Bùi Thị Đông, thôn Thiện Kế, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Điều kiện ăn ở, đồ dùng cái gì cũng tốt, cảm ơn chính quyền, Nhà nước. Các chú bộ đội nấu ăn rất ngon, thức ăn đầy đủ, mẹ con và các cháu ăn rất thoải mái. Chấp hành quy định trong việc đi lại, cách ly thì trước hết là lo cho gia đình, nhà mình xong rồi lo cho xã hội thì mình cũng bớt đi lại, tất cả mẹ con ở trong nhà. Điều đó vừa bảo vệ cho mình vừa cho mọi người xung quanh.

Đi đầu trong công tác ngăn chặn dịch Covid-19, Lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện phun tiêu trùng khử độc tại hai thôn Ái Văn và Ngọc Bảo. Đây là hai thôn trọng điểm trong khu vực cách ly dịch của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Mỗi người lính cũng đồng thời là một tuyên truyền viên để giúp người dân yên tâm, vững tin vượt qua dịch bệnh.

Ông Nguyễn Như Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên chia sẻ: Hiện tại, trong 2 thôn Ái Văn và Ngọc Bảo đã thực hiện phun khử trùng tiêu độc 100% các hộ gia đình trong thôn và trong các ngày tới thì vẫn tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc. Đời sống nhân dân địa phương cơ bản ổn định, không có tâm lý hoang mang.

Bài, ảnh: MINH PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *