Thứ hai Ngày 10 Tháng 08 Năm 2020, 12:11:40

Bảng tin vẽ mộc, tại sao không?

Ngày đăng: 16/06/2019

QK2 – Tôi còn nhớ cách đây khoảng chục năm, để trình bày một bảng tin, các cán bộ, chiến sĩ phải kỳ công mất cả buổi mới xong. Không chỉ tỉ mỉ trong lựa chọn tin, viết bài; mà việc trình bày lên bảng cũng rất quan trọng. Người cán bộ phải cẩn thận trong từng chữ viết sao cho dễ đọc, nội dung phải dễ nhớ, dễ hiểu. Nhiều đồng chí khéo tay còn trang trí những họa tiết, hoa lá, thư pháp cho bảng tin trở thành một bức tranh đẹp. Đến nỗi mà khi cán bộ ra viết bảng tin là bộ đội xúm lại đứng xem như người mua tôm tươi ngoài chợ. Ai đi vào đơn vị cũng nhìn vào bảng tin, đứng lại ngắm xem, trầm trồ khen ngợi. Hoặc không nói gì thì lòng cũng vui vẻ, mặt mày rạng rỡ, vui phơi phới.

Bảng tin thi đua – Hoạt động luôn thu hút cán bộ, chiến sĩ.

Đơn vị có chiến sĩ khéo tay viết đẹp, vẽ đẹp, cán bộ có thể bồi dưỡng, định hướng nội dung để đồng chí đó viết. Lúc ấy, bảng tin trở thành sản phẩm tinh thần của cả cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Điều ấy thật thú vị và ý nghĩa.

Đó là bảng tin ở những đơn vị của người cán bộ trách nhiệm, tâm huyết.

Tuy nhiên, cũng không phải không có những trường hợp những đơn vị cán bộ viết bảng tin cẩu thả, không lựa chọn tin cẩn thận, trình bày thiếu tính hấp dẫn, sinh động. Cá biệt, có nơi cán bộ còn “giao khoán” cho một chiến sĩ viết thay cho mình. Do đó, để góp phần nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng người cán bộ phải nhận thức rõ vai trò của việc viết bảng tin và khắc phục hiện tượng lười học, lười làm, lười sáng tạo nói trên.

Ngày nay, trước sự phát triển của khoa học công nghệ, đôi khi làm chúng ta sống gấp, làm chúng ta trở nên thụ động và chai lỳ cảm xúc.

Vậy thì, một bảng tin vẽ mộc với những sắc màu và trang trí đầy tâm huyết của người cán bộ khác nào một nốt trầm trong bản nhạc của cuộc sống quân ngũ. Một nét vẽ thi vị trong bức tranh văn hóa của đơn vị. Để chiến sĩ đi qua dừng lại, đọc và chiêm nghiệm một lời dạy Bác Hồ, một câu danh ngôn, rồi ngắm nghía bức tranh, hình vẽ cho tâm hồn tươi tắn trở lại sau những giờ phút học tập, huấn luyện mệt nhọc. Điều đó cũng ý nghĩa lắm chứ!

THIỀU VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *