Thứ tư Ngày 12 Tháng 08 Năm 2020, 06:40:32

Bài 2: Những người “lạc lối”

Ngày đăng: 20/10/2019

QK2 – Để thực hiện “mưu ma chước quỷ”, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động thực hiện chiêu bài “ném đá giấu tay”, sử dụng nhóm phản động, phần tử phản động ngoài nước câu kết với những kẻ cơ hội trong nước để chống phá Đảng. Chúng lôi kéo, kích động một số cán bộ, đảng viên, trí thức thoái hóa, biến chất, suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, có nhận thức lệch lạc, biến họ thành những “con rối” do chúng điều khiển. Thông qua những “con rối” ấy, họ tung ra những luận điệu xuyên tạc, nói xấu Đảng, hạ bệ lãnh tụ hòng làm phức tạp tình hình trong nước, trong Đảng, lung lạc ý chí của cán bộ, đảng viên trung thành với sự nghiệp cách mạng.

Trong những “con rối” ấy, có một số vốn là những cán bộ, đảng viên cốt cán, có uy tín song lại trở cờ với Đảng, đi ngược lại lợi ích của dân.

Bùi Tín nguyên là sĩ quan cao cấp của Quân đội, từng là một nhà báo có tiếng trong làng báo cách mạng Việt Nam và trở thành kẻ bất đồng chính kiến ngay sau chính biến ở Liên Xô. Bùi Tín đã qua đời tại Pháp tháng 8 năm 2018. Dẫu biết rằng, theo thói thường “nghĩa tử là nghĩa tận”, ông Tín đã về thế giới bên kia, lẽ ra không nên nhắc đến, nhưng hàng nghìn bài viết không đúng với sự thật, xuyên tạc Đảng bằng lời lẽ hằn học với chế độ, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của ông ấy còn lưu trên mạng xã hội và trên “bia miệng” thì khó gột rửa. Xót thương thay, đến cuối đời, ông ấy muốn trở về cố hương để vui thú điền viên như những người già bình thường ở Việt Nam, “nhắm mắt xuôi tay” trên quê cha đất Tổ, trong vòng tay người thân ruột thịt… Ước vọng ấy, ông ta chẳng thể dám thực hiện.

Đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong LLVT Quân khu.

Một trong những người suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” rất nghiêm trọng, đó là ông Chu Hảo, một đảng viên trí thức, gia đình truyền thống cách mạng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước – nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ông Hảo từng có những vi phạm mang tính hệ thống, như: Phát hành sách có nội dung chính trị tư tưởng sai trái, đi ngược lại chủ trương của Đảng; tập hợp những bài viết về những người có quan điểm khác với chủ trương, đường lối của Đảng nhằm “gợi ý”, “gợi mở” một hướng đi khác, cách nhìn khác không có lợi cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Ông Hảo còn tham gia ký vào các thư ngỏ và có nhiều bài viết trên báo chí trong, ngoài nước, mạng xã hội với những nội dung kiến nghị bỏ Điều 4 của Hiến pháp khẳng định vai trò, vị trí lãnh đạo của Đảng đối với xã hội; yêu cầu đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; đòi phi chính trị đối với lực lượng vũ trang.…

 Bùi Tín, Chu Hảo là những người “lạc lối” so với con đường xây dựng CNXH mà Đảng ta đã xác định ngay từ khi thành lập. Từ trước đến nay và nhất là dịp chuẩn bị Đại hội Đảng, còn nhiều những kẻ “lạc lối” khác cả ở trong và ngoài nước, xuất thân, lý lịch từ nhiều thành phần khác nhau, có người từng là sĩ quan Quân đội, nhà báo, luật sư, giảng viên, có một số là sinh viên trẻ tuổi… Điểm chung của họ là lệch lạc về quan điểm chính trị, bảo thủ, cực đoan, luôn thể hiện tư tưởng bất mãn, thù hằn với chế độ XHCN hoặc a dua, bị lôi kéo theo những quan điểm lệch lạc ấy. Nếu không quay lưng lại phỉ báng Đảng thì lại thể hiện là những kẻ vô ơn với Đảng, với đất nước và đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến trong cuộc chiến đấu giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chà đạp, phá hoại cuộc sống bình yên của xã hội. Biện pháp của họ là theo sát diễn biến, liên kết với nhau, mổ xẻ, moi móc, rình rập sơ hở từ trong Đảng, trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, suy diễn, chống đối chính quyền, chính trị hóa các vấn đề xã hội.

Trên không gian mạng, một số kẻ hoặc tự xưng, hoặc được một số tổ chức, cá nhân phản động gán cho những cụm từ vốn không có ở Việt Nam: “Nhà báo tự do”, “Nhà dân chủ”, “Những người bảo vệ công lý”, “Tù nhân lương tâm”… Các tổ chức hà hơi, tiếp sức cho các đối tượng này nổi lên có tổ chức phản động “Việt Tân”, đảng Đại Việt ở nước ngoài; “Cộng đồng người Việt tự do ở hải ngoại”; “Hội Cựu quân nhân Quân lực VNCH”; Tổ chức Phóng viên không biên giới; Tổ chức nhân quyền quốc tế… Các tổ chức này nếu không phải phản động thì cũng là những tổ chức vốn không thiện chí với Việt Nam, lại được sự tiếp tay của trang mạng xã hội và một số cơ quan báo chí đối đầu với Đảng Cộng sản Việt Nam, bợ đỡ, cấp tiền để giật dây, biến những “con rối” thành công cụ thực hiện chống Đảng, chống Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Một số tổ chức bày đặt trao giải thưởng như những trò hề như: Giải thưởng nhân quyền; giải thưởng tự do báo chí… cho những “con rối” từng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Chính vì được sự hậu thuẫn ấy, các “con rối” tự huyễn hoặc bản thân, tự cho mình cái quyền được viết và đăng tải bất cứ thứ gì theo quan điểm cá nhân họ.

Cũng thật xấu hổ thay cho một số phần tử được gọi là “nhà báo tự do”, được tung hô là những “cây viết” sắc sảo, chuyên đăng bài xuyên tạc Đảng ta trên một số trang báo, mạng xã hội, trong đó có trang VOA Tiếng Việt (một giao diện điện tử của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ). Những nhân vật này tuy được giới thiệu là “nhà báo độc lập”; các bài viết chỉ là blog cá nhân và “được đăng tải với sự đồng ý của đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ!?”. Đấy có thể coi là những nhân cách bị sỉ nhục!

Dịp chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, những “con rối lạc lối” tiếp tục tung ra những “mưu ma chước quỷ” hòng làm lung lạc tư tưởng, đánh vào ý chí, lý tưởng, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân ta với chế độ, với Đảng.

ĐỨC ĐÀO 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *