Thứ tư Ngày 20 Tháng 03 Năm 2019, 04:49:28

Ấm áp tình đồng đội

Ngày đăng: 16/03/2018

QK2 – Đêm kết thân đồng đội giữa chiến sỹ mới và chiến sỹ cũ tại Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 diễn ra trong không khí ấm áp tình đồng chí đồng đội. Đây là 1 trong nhiều hình thức được Trung đoàn triển khai trong thời gian qua nhằm nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó trong đơn vị.

Trung đoàn 98 tổ chức nhiều hoạt động lôi cuốn, thu hút đông đảo chiến sỹ mới tham gia.

Trong tiếng nhạc rộn ràng, binh nhì Hà Minh Long, chiến sỹ Đại đội 8, Tiểu đoàn 8 say sưa với ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” trong tiếng vỗ tay cổ vũ của đông đảo cán bộ, chiến sỹ có mặt trong đêm kết thân. Đáp lại tình cảm của những chiến sỹ mới, Trung sỹ Nguyễn Tiến Mạnh khẩu đội trưởng, Đại đội 12, Tiểu đoàn 9 gửi gắm những lời động viên, khích lệ qua ca khúc truyền thống “Bài ca Sư đoàn 316 Anh hùng”… Chúng tôi thực sự bị cuốn hút vào những tiết mục văn nghệ do chiến sỹ hai đơn vị trình bày và hơn thế nữa là tình cảm của các chiến sỹ cũ – mới giành cho nhau, không hề có khoảng cách, mà ở đó chỉ có tình đồng chí, đồng đội gắn bó yêu thương nhau.

Mới bước vào quân ngũ được hơn 1 tuần, những chế độ nền nếp đã được học, được trực tiếp thực hiện, nhưng tác phong vẫn chậm, binh nhì Ly Seo Hà còn nhiều thắc mắc khi thấy các anh chiến sỹ cũ vẫn có thời gian buổi chiều để tham gia các hoạt động TDTT. Trả lời cho câu hỏi này, Trung sỹ Nguyễn Tiến Mạnh bằng tất cả tình cảm của mình đã truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân cho các chiến sỹ mới cùng nghe. Theo đó, từng chiến sỹ phải có tính kế hoạch, tác phong nhanh nhẹn, ngăn nắp, gọn gàng và quan trọng hơn nữa đó là tinh thần đoàn kết cùng giúp đỡ nhau hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Từng ánh mắt chăm chú lắng nghe, chắc chắn từng chiến sỹ mới sau buổi tối hôm nay sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích sau những chia sẻ của Trung sỹ Mạnh.

Trò chuyện với chúng tôi, Thượng úy Lê Thanh Tùng, Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 98 chia sẻ: Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động được tuổi trẻ Trung đoàn triển khai trong thời gian qua. Mục đích nhằm tạo không khí đoàn kết, gắn bó trong đơn vị. Cùng với đó, trong tháng đầu huấn luyện, đơn vị sẽ tổ chức đêm liên hoan tiếng hát chiến sỹ mới và sẽ tổ chức thành hội thi từ cấp đại đội để đông đảo chiến sỹ mới được tham gia.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, để chiến sỹ mới nhanh chóng hòa nhập vào môi trường quân ngũ và đặc biệt nhằm tạo không khí đoàn kết cán binh trong đơn vị, Trung đoàn 98 tổ chức nhiều hoạt động lôi cuốn, thu hút đông đảo chiến sỹ mới tham gia như tham quan nhà truyền thống, tượng đài Sư đoàn, đồi cây tri ân, tổ chức đêm kết thân đồng đội sau 1 tuần chiến sỹ mới nhập ngũ.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Giáp, Chính ủy Trung đoàn 98 thì đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, đã được thực hiện nhiều năm qua. Nhờ làm tốt nội dung này, hiện tượng chiến sỹ cũ bắt nạt chiến sỹ mới đã không còn trong đơn vị. Chiến sỹ mới sau khi được nghe những câu chuyện thực tế của các chiến sỹ cũ đã có chuyển biến rất tốt, nỗ lực cố gắng vươn lên trong công tác, không còn biểu hiện dao động tư tưởng.

Bài, ảnh: ĐỨC LƯU

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *